Bạn là người mệnh Thổ và đang muốn thiết kế một hòn non bộ cho ngôi nhà của mình? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thổ thu hút may mắn, tài lộc nhiều nhất.

Xem Thêm:

Những đặc điểm của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì Thổ tượng trưng cho đất, là môi trường để nuôi dưỡng và sinh sống của mọi sinh vật. Xét về tính cách thì người mệnh Thổ cũng khá phức tạp. Cụ thể như sau:

  •  Về ưu điểm: Người mệnh Thổ thông minh, trung thực và rất đáng tin cậy. Họ cũng là người có khát vọng và ý chí vươn lên mạnh mẽ, biết giữ chữ tín và dễ được người khác yêu mến. Ngoài ra, người mệnh Thổ nói chung cũng có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn biết rõ năng lực của bản thân để phát huy các lợi thế.

  • Về nhược điểm: Người mệnh Thổ đôi khi lại thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn nên sẽ bỏ lỡ một số cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, họ còn là người khá kỹ tính và cầu toàn, có những lúc lại hơi bốc đồng.

Làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ cần lưu ý những yếu tố gì?

Dưới đây là những yếu tố làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ mà bạn cần nắm rõ.

Chọn đá làm hòn non bộ phù hợp với người mệnh Thổ

Để làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ những hòn đá tự nhiên rất phù hợp. Chúng có màu sắc tự nhiên và có tác dụng rất tốt để hỗ trợ mang lại vận may và hạn chế những điều không tốt. Tuy nhiên cần chọn đúng màu sắc hợp mệnh để đem lại những điều tốt đẹp nhất.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Thổ rất phù hợp với mệnh Hỏa. Hai cung mệnh này có mối quan hệ và liên kết rất tốt. Vì thế nên, các gia chủ mệnh Thổ hợp với những màu sắc như vàng, nâu hoặc đỏ.

Đây là những gam màu sẽ đem lại nhiều tác dụng và ý nghĩa tốt lành. Màu trắng cũng có thể sử dụng để hỗ trợ mang lại sinh khí và tài lộc. Mệnh Thổ không hợp với màu xanh lá và đen. Vì thế nên hạn chế sử dụng đá làm hòn non bộ màu đen và trồng nhiều cây xung quanh hòn non bộ.      

Thế núi làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với những con số 2,5,8,9. Tuy nhiên theo phong thủy thường không chuộng những số chẵn. Vậy nên, thế núi lý tưởng với 2 con số là 5 và 9. Tùy thuộc vào không gian mà gia chủ có thể lựa chọn kết hợp và tạo dựng những thế non bộ ưng ý nhất. Trong đó:

  • Số 5 tượng trưng cho ngũ Phúc nên mang lại rất nhiều may mắn cho người mệnh Thổ.
  • Số 9 mang ý nghĩa là “cửu”, tượng trưng cho sự quyền lựu, gia thế trường cửu, trường tồn bền lâu.

Xem Thêm:

Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Khi làm hòn non bộ đối với người mệnh Thổ hợp phong thủy với những nơi có nước (hồ nước hoặc thác nước). Nguồn nước ở đây phải chú ý luôn luôn sạch sẽ, tuần hoàn liên tục, tránh nước tù, nước đọng. Ngoài ra, nếu là thác nước thì bố trí nước chảy ở mức êm đềm, không làm thác có độ dốc lớn hoặc quá cao làm nước chảy ồ ạt.

Người mệnh Thổ sẽ hợp với hướng Tây Bắc và Tây Nam. Vậy nên khi đặt hòn non bộ tại vị trí này sẽ hợp mệnh, làm điều gì cũng sẽ thuận lợi hơn. Cùng với đó, nếu nhà có sân sau rộng thì có thể xem xét đặt hòn non bộ ở sân sau để làm vững chắc thế huyền vũ, rất tốt cho gia chủ.

Trên đây là cách làm hòn non bộ cho người mệnh Thổ sao cho hợp phong thủy nhất.