Hòn non bộ là vật phẩm mang nặng yếu tố phong thủy. Vậy nên cũng có liên quan đến ngũ hành. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc. Các bạn có thể tham khảo.

Cách thiết kế hòn non bộ phù hợp với người mệnh Mộc

Xem Thêm:

Đặc điểm của người có cung mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối trong ngũ hành. Họ là những người hiền lành, có lối sống giản dị. Trong cuộc sống họ cũng là người nhanh nhẹn, tháo vát, có lối tư duy mạch lạc và đầu óc nhạy bén. 

Người có cung mệnh Mộc có đặc điểm như nào để phù hợp với hòn non bộ

Tuy nhiên đôi khi họ cũng có tính cách không ổn định, khá cục cằn và còn có tư tưởng chống đối. Mặt khác, người mệnh Mộc cũng hòa hợp, hào phóng, năng động, tự tin và đáng tin cậy. Đồng thời, với tính gan dạ và can đảm cùng ngoại giao tốt thì họ cũng nhanh chóng tạo sự kết giao và thành công trong cuộc việc, sự nghiệp.

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Đối với việc thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực. Dưới đây là những tiêu chí khi làm hòn non bộ bạn nên chú ý đến.

Màu sắc cho hòn non bộ người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với các màu sắc như: xanh lá cây, xanh lam, đen hoặc vàng nhạt, nâu. Mỗi màu đều mang một ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt lành cụ thể như sau:

  • Màu xanh lục là đại diện cho thực vật muôn loài, hàm ý của sự may mắn.
  • Màu xanh đen tượng trưng cho sự khỏe khoắn, tươi mới và mạnh mẽ.
  • Màu vàng nhạt tượng trưng cho sự quyền quý, tài lộc và sự thịnh vượng cũng hợp với mệnh Mộc.
  • Màu nâu: màu của đất và gỗ, đá mang một ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiện định và sự chân thật. Đó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên.
Màu sắc để làm hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Trên đây là những màu sắc được gợi ý để chọn đá làm hòn non bộ và những vật trang trí khác. Ngoài ra người mệnh Mộc rất hợp với yếu tố Thủy (nước). Vì vậy, khi làm hòn non bộ cho những gia chủ mệnh này thường kết hợp thêm các dòng nước từ thác nước hoặc đài phun nước. 

Đồng thời, những màu xanh thẫm từ những cây cối sẽ trang trí tuyệt vời để hoàn thiện mẫu hòn non bộ đẹp cho người mệnh Mộc.

Xem Thêm:

Thế núi và hướng tốt nhất để đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc rất hợp với 2 con số 3 và 8. Tuy nhiên, thế núi không nên là số chẵn. Vậy nên làm hòn non bộ có 3 đỉnh (chóp) là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Để kích hoạt phong thủy với những điều tốt nhất thì các chuyên gia thường khuyên người mệnh Mộc nên đặt hòn non bộ ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng có ý nghĩa mang lại tài lộc, tiền tài và sự thịnh vượng.

Ngoài ra, những loại cây như: tùng la hán, kim tiền, hoa lan… cũng được dùng nhiều để trang trí thêm tạo nên mẫu non bộ đẹp, thu hút và ấn tượng hơn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn những gợi ý để thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Mộc chuẩn phong thủy. Chúc các bạn thành công.