Hòn non bộ là vật có nhiều ý nghĩa phong thủy Việt Nam. Vậy làm hòn bộ cho người mệnh Kim thế nào để rước được nhiều tài lộc về nhà? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài dưới đây.

Xem Thêm:

Người mệnh Kim có nên làm hòn non bộ không?

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành của người Việt Nam, những người mệnh Kim là những người có cá tính mạnh. Một số tính cách của người mệnh Kim có thể kể đến như: quyết liệt độc đoán, bảo thủ, cứng ngắc, không thích sự nhờ vả,… 

Về cung mệnh thì kim sẽ được bao bọc ở trong đất đá nên Thổ sẽ sinh Kim. Vì thế những người mệnh Kim sẽ hợp với người mệnh Thổ. Do đó màu sắc mà người mệnh Kim nên sử dụng là màu vàng, nâu đất, nâu sẫm…

Ngoài ra mệnh Kim còn phù hợp với mệnh Thủy bởi Kim sinh Thủy. Chính vì thế để tăng sự hòa hợp và vận khí thì gia chủ mệnh kim hãy sử dụng các đồ vặt có tính chất từ đá, nước và đất cho ngôi nhà của mình. Và tất nhiên hòn non bộ phong thủy chính là một công trình thỏa mãn các yếu tố đó.

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Kim như thế nào?

Hòn non bộ có yêu cầu rất khắt khe về phong thủy. Vậy nên để thiết kế hòn non bộ phù hợp người mệnh Kim thì nên quan tâm đến một số điều sau.

Vị trí đặt hòn non bộ người mệnh Kim

Đối với người mệnh Kim thì khi thiết kế hòn non bộ chỉ cần đặc biệt chú ý tới sự hài hòa và phù hợp giữa hai yếu tố Thổ và Thủy. Do vậy vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim sẽ tùy theo nhu cầu, sở thích của gia chủ cũng như theo kết cấu của ngôi nhà. 

Có thể là tại sân vườn trước nhà, phòng khách, ban công, dưới chân cầu thang…Tất nhiên dù bạn có đặt vị trí nào thì cần chú ý tới quy mô sao cho thật hài hòa với không gian và vị trí đặt.

Lựa chọn đá làm hòn non bộ

Để lựa chọn loại đá phù hợp thì bạn có thể dựa trên màu sắc mệnh Kim như vàng, nâu sậm, nâu đất,… Bạn có thể lựa loại đá để làm hòn non bộ màng đến tài lộc, may mắn cho người mệnh Kim.

Lựa chọn số lượng đỉnh núi phù hợp

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì những con số 2,5,6,7,8 là những con số phù hợp với người mệnh Kim. Tuy nhiên theo như nguyên tắc khi thiết kế hòn non bộ chúng ta không nên sử dụng các con số chẵn. Chính vì thế con số 5 và con số 7 sẽ là con số phù hợp để thiết kế và thi công hòn non bộ. 

Tuy nhiên theo Hán Việt thì số 7 sẽ được độc là “thất”. Mà chữ “thất” này lại thường đi đôi với những từ như thất bại, thất bát hay thất sủng…Nhìn chung là chỉ sự hao hụt, mất mát. Do đó con số đỉnh núi phù hợp nhất với những gia chủ mệnh Kim chính là con số 5.

Xem Thêm:

Hướng tốt của làm hòn non bộ cho người mệnh Kim

Khi lựa chọn hướng để thiết kế hòn bộ phù hợp với người mệnh Kim thì hướng Tây và Tây bắc sẽ là 2 hướng bạn nên lựa chọn. Đây là 2 hướng đại cát, đại lộc cho người mệnh Kim. 

Chính vậy, bạn có thể thiết kế hòn non bộ  thi công hòn non bộ tại hướng này để thu hút tài lộc cho ngôi nhà cũng như mang tới nhiều sự may mắn, thành công cho gia chủ. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể lựa chọn những cây cảnh hay các loại tượng để trang trí xung quanh để tạo nên một công trình sơn thủy hữu tình nhé.

Qua bài viết chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm hòn non bộ cho người mệnh Kim chi tiết nhất. Chúc các bạn có thể thiết kế được được hòn non bộ theo ý muốn của mình.