Hòn non bộ là vật thu hút tài lộc cho gia chủ theo phong thuỷ. Vậy nên nó cũng có mối liên quan mật thiết với ngũ hành. Vậy thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hoả như nào? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Xem Thêm:

Phân tích người mệnh Hoả có nên chơi hòn non bộ?

Mệnh Hỏa trong ngũ hành tượng trưng cho lửa. Có đến 6 ngọn lửa khác nhau tương đương với 6 nạp âm. Cụ thể là:

  • Ngọn lửa trên trời tức Thiên Thượng Hỏa.
  • Lửa đèn chụp tức Phúc Đăng Hỏa.
  • Lửa sấm sét tứ Tích Lịch Hỏa.
  • Lửa đầu núi tức Sơn Đầu Hỏa.
  • Lửa trong lò tức Lư Trung Hỏa.
  • Lửa dưới núi tức Sơn Hả Hỏa

Tuy mỗi một ngọn lửa sẽ có những ý nghĩa khác nhau tuy nhiên nhìn chung thì người Mệnh Hỏa thường là người có tính cách hướng ngoại, rất thông minh và nhanh nhẹn. Không những thế, người thuộc cung mệnh này còn rất cởi mở, dứt khoát và cực kỳ quyết đoán.

Đặc biệt, người Mệnh Hỏa có khả năng lãnh đạo cực tốt, họ chấp nhận rủi ro nên phù hợp với những công việc kinh doanh và buôn bán. Tất nhiên vẫn có những người thích làm những công việc có liên quan tới nghệ thuật, sáng tạo.

Và tất nhiên, người mệnh Hoả hoàn toàn có thể chơi hòn non bộ. Tuy nhiên cần có một thiết kế phù hợp để thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hoả cần lưu ý những gì?

Dưới đây là những nguyên tắc mà người mệnh Hoả nên lưu ý khi xây hòn non bộ.

Số lượng ngọn núi cho phù hợp

Đối với người mệnh Hỏa thì theo phong thủy con số phù hợp là 3, 4, 9 còn số 1 là số đại kỵ. Chính vì thế không chỉ là làm hòn non bộ mà bất cứ công việc nào người mệnh Hỏa cũng không nên sử dụng số 1. 

Ngoài ra theo phong thủy thì chúng ta cũng không nên lựa chọn số chẵn bởi đây là số của cõi âm. Do đó sẽ có ảnh hưởng không tốt đối với gia chủ. Chính vì thế đẹp nhất và tốt nhất ở trong hòn non bộ cho người mệnh hỏa nên chọn 3 ngọn núi thể hiện thế đa phong biểu tượng sự đoàn kết, mạnh mẽ.

Cảnh quan xung quanh của hòn non bộ

Do người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh tự nhiên của cây cối vì thế hãy trang trí trồng nhiều cây cối xung quanh hòn non bộ. Ngoài ra hãy chú ý lựa chọn những loại cây có sức sống thật tốt nhưng tốc độ phát triển chậm và có thể cắt tỉa để tạo hình theo đúng như ý muốn.

Bởi vì việc này vừa làm tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình lại tạo thêm thật nhiều vượng khí cho các gia chủ.

Xem Thêm:

Màu sắc của hòn non bộ

Theo thuyết ngũ hành thì màu sắc hợp nhất dành cho những gia chủ có cung mệnh hỏa là màu xanh lục, xanh lá cây. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lựa chọn màu đỏ, hồng, cam hoặc màu tím để làm hòn non bộ.

Tất nhiên đó là các màu sắc rất khó để tìm kiếm ở trong tự nhiên. Ngoài ra khi sử dụng các màu sắc chủ đạo theo ngũ hành thì chúng ta có thể lựa chọn màu vàng hoặc màu trắng. 

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã biết cách thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hoả. Bởi đây là một trong những vật phẩm liên quan đến phong thuỷ, tài lộc nên bạn cũng cần nghiên cứu, xem xét kĩ.