Đối với phong thuỷ nhà cửa thì ngoài bố cục tổng thể và môi trường lớn nơi đặt ngôi nhà, gia chủ cũng cần quan tâm đến những chi tiết nhỏ. Theo chuyên gia gọi là những góc chết trong phong thuỷ. Vậy những góc chết này là gì? Cách hoá giải như thế nào?

Xem Thêm:

Vị trí cuối giường

Khu vực chức năng quan trọng nhất của một ngôi nhà là phòng ngủ và nội thất quan trọng nhất của phòng ngủ chính là giường ngủ. Tuy nhiên, mọi người thường rất coi trọng phần đầu giường mà thường bỏ qua phần cuối giường. 

Trên thực tế, cuối giường tượng trưng cho tài lộc của người kê giường, và nó quan trọng không kém trong phong thủy so với đầu giường. Ngày nay, bạn thường thấy cuối giường vốn dĩ thoáng, sáng sủa nhưng chất nhiều đồ đạc hay máy tính.

Điều này sẽ làm giảm tài vận của người kê giường. Vì vậy, khi bài trí đồ đạc, bạn cần chú ý phong thủy phía cuối giường, nên để thoáng đãng, sáng sủa.

Xung quanh nhà vệ sinh

Nhiều người không mấy quan tâm đến việc vệ sinh nhà tắm, đặc biệt là những khe hở xung quanh bồn cầu, không dễ lau chùi nên bị nhiều người bỏ quên.

Nhưng trên thực tế, nhà vệ sinh rất dễ ẩn chứa bụi bẩn, sinh ra khí bẩn, nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ khiến các khí bẩn này phân tán ra mọi ngóc ngách trong phòng.

Các khí bẩn này có thể làm ô nhiễm vượng khí trong nhà, khiến gia đình dễ mắc bệnh tật, tài lộc sa sút, thậm chí gặp tai họa bất ngờ.

Vị trí tủ bếp

Tủ bếp là tủ để đặt xoong nồi, bún, dầu, gia vị trong bếp tại nhà. Việc đặt tủ bếp phải cẩn thận, tránh khói dầu nhiều. Khói dầu ở bếp rất nặng dễ tràn vào phòng ngủ, khói dầu cũng sẽ khiến người nhà cảm thấy chóng mặt, nóng nảy mà sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đây là yếu tố không tốt về phong thủy.

Việc bố trí tủ bếp cần cân nhắc làm sao để khó xả ra bên ngoài nhiều nhất có thể. Hơn nữa, tiếng ồn trong bếp sẽ cản trở giấc ngủ của gia đình. Vì vậy cửa ra vào phòng ngủ nên thiết kế đủ độ kín và cách âm với phòng bếp.

Vị trí dưới gầm giường

Thông thường, nhiều gia chủ chỉ quan tâm đến bề mặt khi dọn phòng ngủ mà bỏ quên đi gầm giường. Nhưng trên thực tế, hơi thở của con người yếu nhất khi đã chìm vào giấc ngủ, rất dễ bị tổn thương bởi các luồng khí xấu bên ngoài.

Vì vậy, đối với linh khí xung quanh giường ngủ cần sạch sẽ, không bị ô nhiễm và tốt nhất nên thường xuyên dọn dẹp để giữ sạch sẽ, ngăn nắp sẽ có lợi cho sức khỏe và tài lộc của người nằm.

Vị trí phía bên trong cửa chính

Phong thủy nhà ở, việc bố trí cửa chính là quan trọng nhất, nhiều người rất coi trọng thiết kế xem cửa chính có đẹp không có chắc chắn không, hướng cửa thế nào, có tà khí bên ngoài hay không?

Tuy nhiên, bố trí phía bên trong cửa chính lại thường bị bỏ qua. Đối với cổng chính, nhiều gia đình tích tụ đá vụn bên trong cổng, điều này không có lợi cho phong thủy, dễ bị ảnh hưởng đến việc hút điềm lành, may mắn của gia đình.

Còn trong cửa chính ra vào, nhiều người hay đặt tủ giàu phía bên trong, sát cửa. Tuy nhiên, trong tiếng Hán, từ “giày” đồng âm với từ “ác” nên nhiều nguwofi cho rằng giày là vật không may mắn. Hơn nữa, giày thường có mùi hôi, sẽ không tốt cho phong thủy cửa chính.

Nếu có thể, bạn nên đặt tủ giày dép ở bên hông, không nên để chúng đối diện cửa ra vào.

Trên đây là 5 góc chết trong phong thuỷ không được nhiều người quan tâm. Bạn nên tìm hiểu kỹ và dựa vào những cách hoá giải trên.