Với vị trí địa lý đẹp, đất trồng cây lâu năm ở Bình Thuận nổi bật là đất sân bay Phan Thiết, đất thổ cư Phan Thiết đang được nhiều nhà đầu tư địa phương tìm kiếm khá gắt gao. Vậy thì giá đất trồng cây lâu năm ở Bình Thuận có sổ sách và pháp lý ổn, vị trí đẹp thì bao nhiêu tiền một mét vuông?

gia-dat-trong-cay-lau-nam-o-binh-thuan-5

Giá đất trồng cây lâu năm lên được đất thổ cư

Hiện nay, đất trồng cây lâu năm tại xã Thiện Nghiệp có vị trí đẹp và nằm trong quy hoạch có thể lên được thổ cư. Đất tại khu vực này hiện đang có giá dao động khoảng từ 3,5 đến 5 triệu 1m2 đối với đất nằm trên khu vực đường sỏi, đất trồng cây lâu năm từ 5 đến 7 triệu 1m2.

gia-dat-trong-cay-lau-nam-o-binh-thuan-2

Theo khảo sát thị trường của chúng tôi, chủ sở hữu đất ở đây chủ yếu là người địa phương có tài sản lớn. Hiện nay, với những nhà đầu tư dài hạn vẫn sử dụng đất trồng cây lâu năm để trồng cây thay vì phân lô bán nền như những địa phương sốt ảo khác. 

Họ chờ thời điểm thích hợp ví dụ như: hoàn thiện xong dự án sân bay Phan Thiết, thị xã Lagi lên thành phố,… để đầu tư dự án bài bản hoặc để lại cho những nhà đầu tư, chủ dự án có tầm nhìn. 

Ngoài ra, đường sỏi hiện đang là 8m tuy nhiên trên quy hoạch sử dụng đường sỏi sẽ được mở rộng có lộ giới là 20m nên tiềm năng trong tương lai là rất cao.

Giá đất trồng cây lâu năm không lên được thổ cư

Dưới đây là giá của một số khu vực đất trồng cây lâu năm không lên được thổ cư tại Bình Thuận. 

  • Khu vực thôn Thiện An, Thiện Sơn trục đường giáp với đường đất DT715 gần UBND xã Thiện Nghiệp có giá trung bình từ 750 nghìn đến 1,5 triệu đồng 1m2 tùy vị trí. Khu vực này nổi bật có đường nhánh trực tiếp song song với đường Trần Bình Trọng kết nối trực tiếp với sân bay Phan Thiết.

gia-dat-trong-cay-lau-nam-o-binh-thuan-4

  • Khu vực đường DT716 khu vực giáp huyện Bắc Bình giá tham khảo từ 300 nghìn đến 800 nghìn đồng 1m2.
  • Khu vực tại huyện Bắc Bình gần Bàu Trắng có giá từ 70 nghìn đến 150 nghìn đồng 1m2. 

Nhìn chung, giá đất trồng cây lâu năm không lên được thổ cư tại Bình Thuận còn khá rẻ so với tiềm năng phát triển trong tương lai.

Tiềm năng phát triển của đất trồng cây lâu năm Bình Thuận 

Giá đất trồng cây lâu năm ở Bình Thuận theo chúng tôi còn rất rẻ khi sở hữu tiềm năng phát triển sẵn có cùng nhiều chính sách nâng cấp về cơ sở hạ tầng, du lịch biển,…

Chúng ta có thể so sánh những khu vực có vị trí tương quan như sân bay Long Thành, sân bay Phú Quốc.

Khu vực Giá đất trồng cây lâu năm trước khi có sân bay Giá đất trồng cây lâu năm sau khi có sân bay
Sân bay Phú Quốc  12 triệu đồng/m2 30-50 triệu đồng/m2
Sân bay Phan Thiết 5-7 triệu đồng/m2 ?
Sân bay Long Thành 10 triệu đồng/m2 50-60 triệu đồng/m2

 

Hiện nay, giá đất trồng cây lâu năm Bình Thuận diện tích lớn lên được thổ cư so với đất đã có thổ cư diện tích nhỏ có giá trị không chênh lệch nhau quá nhiều. Thực chất đây là loại hình đầu tư khác nhau. Đất có diện tích lớn để cho những nhà đầu tư dự án lớn, các chủ doanh nghiệp còn đất có diện tích nhỏ để cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ ăn theo những nhà đầu tư phát triển dự án.

Ngoài ra, tỉnh Bình Thuận cũng đang trong quá trình hoàn thành dự án sân bay Phan Thiết với số vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2022. Điều này hứa hẹn, giá trị đất trồng cây lâu năm Bình Thuận đặc biệt là gần sân bay Phan Thiết sẽ bùng nổ trong khoảng 2-3 năm tới.

Thêm vào đó, tỉnh Bình Thuận cũng đang đầu tư cho phát triển khu vực phía Nam Bình Thuận đặc biệt là thị xã Lagi. Thị xã Lagi đang trong kế hoạch có thể phát triển lên thành phố trước năm 2025 và sẽ trở thành trọng điểm kinh tế, thương mại, dịch vụ du lịch biển của tỉnh.

Xem Thêm

gia-dat-trong-cay-lau-nam-o-binh-thuan-7

Các nhà đầu tư cũng có thể tham khảo thêm bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền Lagi ven biển. Với hàng loạt các dự án đô thị kết hợp du lịch như: De Lagi, New Lagi City,… cùng các cơ sở hạ tầng được đầu tư. Bất động sản bao gồm đất trồng cây lâu năm gần sân bay Phan Thiết, bất động sản nghỉ dưỡng Lagi, đất nền ven biển Lagi,… sẽ phát triển, tăng giá trị trong những tiếp theo.