Lagi Bình thuận vùng đất vàng tụ họp hàng loạt dự án tỷ đô đến từ nhiều tập đoàn trong và ngoài nước. Các dự án lagi bình thuận đã đóng góp không nhỏ thúc đẩy cơ sở hạ tầng, giá trị nhà đất tại nơi đây. Hãy cùng điểm danh ngay 5 dự án ở lagi bình thuận nổi bật.

du-an-lagi-binh-thuan-1
Lagi Bình Thuận – Khu vực với các dự án đầu tư Tỷ USD

TOP 5 dự án Lagi Bình Thuận tỷ đô đang triển khai

Ngoài các dự án do nhà nước đầu tư như hệ thống cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Sân bay Long Thành thì không thể bỏ qua các dự án ở Lagi Bình Thuận do các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn như dự án kho cảng,  khu đô thị…

Dự án Lagi Bình Thuận – cao tốc Dầu Giây 

Đây được xem là công trình hạ tầng giao thông quan trọng nhất thời điểm hiện tại của Lagi Bình Thuận. Với tất cả các khu vực mà cao tốc chạy qua thì Lagi là địa phương được hưởng lợi nhiều nhất bởi nằm ngay vị trí cửa ngõ – điểm đầu tiên cao tốc chạy qua trước khi tới Phan Thiết.

Bên cạnh cao tốc Dầu Giây, Bình Thuận gấp rút triển khai trục đường nối từ cao tốc đến quốc lộ 1A, chạy dọc quốc lộ 55 để tới Lagi. Đặc biệt, khi cao tốc hoàn thiện thì thời gian từ Sài Gòn xuống Lagi được rút gọn từ 3 – 4h còn 1.5h.

du-an-lagi-binh-thuan-cao-toc-day-giay-phan-thiet-min
Bản đồ đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi qua khu vực thị xã Lagi

Sân bay Long Thành – dự án Lagi Bình Thuận trọng điểm

Dự án sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết cũng gấp rút được đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đưa vào hoạt động. Hai sân bay trọng điểm với hi vọng phát triển ngành du lịch tại đây với hứa hẹn mang hàng triệu du khách trên khắp Việt Nam cũng như quốc tế đến với Lagi.

Đặc biệt, sau khi hoàn thiện cao tốc Dầu Giây việc di chuyển giữa 2 sân bay Long Thành và Phan Thiết chỉ còn 1h di chuyển.

du-an-lagi-binh-thuan-san-bay-long-thanh-min
Các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ dự án san bay Long Thành

 

Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ

LNG Sơn Mỹ được đánh giá là dự án Lagi Bình Thuận với mức đầu tư vốn khủng lên tới 1.31 tỷ USD nằm tại xã Sơn Mỹ, Hàm Tân nằm sát giáp ranh với thị xã LaGi. Dự kiến sẽ đưa  vào hoạt động cuối năm 2025 với công suất kho bãi khoảng 3.6 triệu tấn/ năm.

Dự án kho cảng Sơn Mỹ đóng vai trò cung cấp khí hóa lỏng LNG cho sản xuất  kinh tế trọng điểm tại khu vực Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

7 năm trước, Becamex đã có quyết định công bố thông tin triển khai dự án khu đô thị VSIP Bình Thuận nằm ngay tại thị xã La Gi và Hàm Tân. Dự án sự liên doanh giữa tổng công ty Becamex Việt Nam và tập đoàn Sembcorp Development của Singapore với quy mô lên đến gần 5 nghìn héc ta.

du-an-lagi-binh-thuan-du-an-kho-cang-lng-son-my-min
Lễ ký kết quyết định dự án kho cang LNG Sơn Mỹ

 

Khu nghỉ dưỡng De Lagi dự án Lagi Bình Thuận phát triển ngành du lịch

Được đánh giá là một trong khu nghỉ dưỡng cao cấp có sự kết hợp khu dân cư De Lagi do chính công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư đã và đang có động thái mới về việc thi công.

Dự án này tọa lạc tại xã Tân Phước, thị xã La Gi có quy mô tương đối lớn lên tới 124,7 ha cùng vốn đầu tư 2.344 tỷ đồng.

du-an-lagi-binh-thuan-khu-nghi-duong-de-lagi-binh-thuan-min
Tổng quan khu nghỉ dưỡng De Lagi Bình Thuận

Khu đô thị biển Lagi New City 

 Với quy mô lên tới 43.4 ha và sở hữu ngay 1.6km đường bờ biển cùng mức đầu tư lên đến 2.500 tỷ đồng thì đây được đánh giá là một trong dự án Lagi Bình Thuận thiên về dịch vụ – du lịch lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại.

New City Lagi thuộc sở hữu của tập đoàn Danh Khôi và DKRA Việt Nam hợp tác và phát triển.

du-an-lagi-binh-thuan-khu-do-thi-bien-lagi-new-city-min
Khu đô thị Lagi New City

Quan trọng hơn chỉ 2 tháng qua Tỉnh ủy Bình Thuận đã đưa văn bản đồng ý đề xuất nâng cấp thị xã La Gi trở thành thành phố trực thuộc tỉnh đồng thời tiến hành nâng cấp mở rộng cơ sở hạ tầng. Và đây sẽ là địa bàn quan trọng của phía Nam về phát triển kinh tế.