Đường cao tốc VĨnh Hảo Phan Thiết được đánh giá là một trong những dự án giúp phát triển kinh tế, tiềm năng du lịch của tỉnh Bình Thuận. Mời các bạn đọc bài viết sau để có thể nm rõ những thông về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phát Thiết.

Tổng quan về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Đầu tiên, dưới đây là thông tin mà datnenlagi.net thu thập được về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết.

Những thông tin cơ bản về đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết là một dự án thành phần nằm trong Cao tốc Bắc Nam đi qua tỉnh Bình Thuận, bao gồm:

  • Dự án thành phần 1: Cam Lâm – Vĩnh Hảo
  • Dự án thành phần 2: Vĩnh Hảo – Phan Thiết
  • Dự án thành phần 3: Phan Thiết – Dầu Giây

Trong đó, dự án Vĩnh Hảo Phan Thiết có tổng chiều dài là 100,8km, đi qua 4 huyện ( Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc) của tỉnh Bình Thuận. Với kinh phí đầu tư xây dựng là 10.853 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng và thiết bị chiếm 7.210 tỷ đồng. Công trình được đề xuất đầu tư theo hình thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được thiết kế với quy mô 6 làn xe, bề rộng mặt đường là 22,5 m. Phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 gồm có 4 làn xe, chiều rộng mặt đường là 17m, tốc độ tối đa là 80 km/h. 

Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ nâng cấp lên 6 làn xe, bề rộng mặt đường là 32,25m, vận tốc thiết kế là 120km/h. Công trình này được xây dựng theo quy chuẩn đường cấp III đồng bằng.

Dự án có điểm đầu tại nút giao Vĩnh Hảo (xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong), và điểm cuối giao với Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam).

Những lợi ích mà dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết mang lại

Tuyến cao tốc giúp cơ sở hạ tầng tại tỉnh Bình Thuận được hoàn thiện, rút ngắn thời gian di chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến Phan Thiết hay từ Bắc vào Phan Thiết.

Dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết mang ý nghĩa rất quan trọng đối với phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Thuận.

Có thể nói với tiềm lực về du lịch biển, điểm yếu của Bình Thuận chỉ là hạ tầng giao thông chưa tốt mà thôi. Với dự án đường cao tốc cùng những thông tin về hạ tầng giao thông được kết nối thì các nhà đầu tư cũng đã bắt đầu nhảy vào đầu tư tại đây.

Xem Thêm:

Tiến độ hoàn thành của dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết nằm trong dự án công trình trọng điểm quốc gia đã được Quốc hội và Chính phủ rất quan tâm. Và theo kế hoạch tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một đoạn trong dự án nhất định phải hoàn thành trong năm 2022 này.

  • Ban Quản lý dự án 7 đã thay thế ban lãnh đạo phụ trách dự án, yêu cầu lãnh đạo nhà thầu phải trực tiếp ở công trường chỉ đạo thi công, bổ sung nhân sự chuyên môn, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ nghiệm thu, đẩy nhanh công tác giải ngân vốn để giải ngân kịp thời, đảm bảo dòng tiền cho dự án.
  • Tháng 6 vừa qua, nhà thầu đang thực hiện khối lượng công việc chính như cam kết đã ký, các đơn vị đã tăng thêm nhiều máy móc, tăng hơn 100 đầu thiết bị và tổ chức tăng ca đẩy nhanh tiến độ.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết, một dự án góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế, xã hội và du lịch tại Bình Thuận. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm để đưa ra được quyết định đầu tư tốt nhất.