Sau khi trải qua đại dịch Covid-19, hệ luỵ đến tới sau những đợt tăng lãi sau đã cho ta thấy sự kiệt quệ của nền kinh tế toàn cầu. Hàng loạt các nhà đầu tư mất sạch tiền, phá sản,… Vậy nếu như bây giờ tôi nói còn kênh đầu tư cho năm 2023 mà không sợ lỗ bạn có tin không? Chắc chắn là có đấy. Hãy đọc ngay bài viết này, bạn sẽ biết nên đầu tư gì năm 2023.

Xem Thêm:

Đầu tư vào bản thân

Một kênh đầu tư mà rất ít người quan tâm. Họ thường chọn những kênh có độ khó cao, nặng kiến thức như: chứng khoán, bất động sản, tiền điện từ,.. nhưng cái cốt lõi để đầu tư tốt chính là bản thân các bạn.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet cũng rất ủng hộ vào việc đầu tư vào chính bản thân chúng ta

Trong khoảng thời gian các thị trường tài chính bùng nổ, rất nhiều người chẳng biết gì về tài chính, công nghệ,… cũng tham gia vào thị trường. Và bạn cũng thấy, những kẻ không đầu tư vào bản thân đã gặp phải những hậu quả gì? 

Và để đầu tư và bản thân thế nào cho hiệu quả thì có rất nhiều cách. Ví dụ như: nhan sắc, mối quan hệ,… tuy nhiên 2 thứ cốt lõi là kiến thức và sức khỏe theo tôi sẽ quan trọng hơn cả.

Đầu tư vào kiến thức

Kiến thức là sức mạnh. Có lẽ bạn đã nghe được rất nhiều về câu nói này. Và tất nhiên nó đúng. Bạn cần kiến thức để bạn đầu tư tài chính, kinh doanh, tập thể thao thậm chí là tình yêu cũng cần kiến thức.

Vậy nên kiến thức là nền tảng của mọi thứ. Khi mà mọi thứ đang khó khăn, tỉ lệ lạm phát tăng cao, thị trường tài chính rơi vào tình trạng khó khăn, kinh tế kiệt quệ thì hãy cố gắng trau dồi kiến thức.

Hãy chọn ra một mảng để mình theo đuổi. Tin tôi đi kể cả trong thời kì đen tối nhất thì nếu bạn có kiến thức tốt về ngành mà mình thích, công việc của bạn thì bạn cũng sẽ không gặp khó khăn được đâu.

Đầu tư vào sức khoẻ

Ngoài kiến thức, sức khỏe là thứ quan trọng không kém. Bạn sẽ không thể làm tốt được một công việc nào khi cơ thể quá ốm yếu được. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp tâm trí của bạn tốt hơn, bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Ngoài ra, làm việc chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Và nên nhớ, càng làm nhiều thì càng phải có một sức khỏe tốt. Bạn không cần phải tập thể dục quá căng, đi vào chế độ nghiêm ngặt để lấy cơ thể đẹp.

Nếu được vậy thì quá tốt. Còn không, bạn chỉ cần chạy bộ mỗi ngày 30 phút – 1 tiếng, hay chơi 1 môn thể thao cũng đủ. Ngoài ra, chơi thể thao cũng là khoảng thời gian bạn có thể giải toả tâm lý sau công việc rất tốt.

Loại hình đầu tư có tiềm năng mà bạn có thể chú ý

Nhìn chung thì trong thời điểm kinh tế khó khăn thì đầu tư vào bản thân và kinh doanh, lao động truyền thống là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, có một loại hình mà bạn có thể quan tâm là bất động sản ven biển ví dụ như: đất nền ven biển, bất động sản nghỉ dưỡng,…

Như các bạn đã biết, thời điểm dịch bệnh là khoảng thời gian đen tối của ngành du lịch và nghỉ dưỡng. Vậy nên khi kết thúc, nhà nước đang ra những chính sách để cứu trợ cho ngành du lịch và hàng không.

Ngoài ra, nhu cầu du lịch của người dân sau khoảng thời gian phải nhốt mình trong nhà cũng tăng cao. Từ đó ngành bất động sản nghỉ dưỡng rất có tiềm năng phát triển trong tương lai. Một số địa điểm mà bạn có thể quan tâm: Lagi Bình Thuận, Phan Thiết,…

Hy vọng qua bài viết bạn đã có được câu trả lời cho : “ Đầu tư gì năm 2023 để không sợ bị lỗ?”. Nhìn chung, đây là khoảng thời gian ai cũng khó khăn do nền kinh tế suy thoái, tuy nhiên hãy cố gắng vượt qua giai đoạn này.