Trong 2 năm trở lại đây, rất nhiều dự án của các công ty lớn cùng nhà đầu tư đang tích cực để ý đến đất nền tại Bình Thuận. Vậy đất nền Bình Thuận có gì mà lại trở nên hot như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt này nhé.

dau-tu-dat-binh-thuan-0

Đầu tư đất Bình Thuận có những ưu điểm gì?

Tỉnh Bình Thuận hiện nay đang ra rất nhiều chính sách về đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút những doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đi kèm với đó là những điều kiện thuận lợi về vị trí và thời tiết biến đầu tư đất Bình Thuận thành một hướng đầu tư có rất nhiều ưu điểm.

Bình Thuận sở hữu vị trí đắc địa

Đầu tiên, Bình Thuận sở hữu một vị trí cực kì đẹp khi nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 200km, cách thành phố Nha Trang khoảng 250km và cách thành phố Đà Lạt khoảng 160km.

dau-tu-dat-binh-thuan-1

Thêm vào đó, Bình Thuận còn nắm giữ nhiều tuyến giao thông trọng yếu cả về đường bộ lẫn đường sắt. Hiện tại, tỉnh đang đẩy nhanh quá trình xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nhằm rút ngắn khoảng cách từ các nơi khác đến Phan Thiết.

Ngoài ra, tỉnh còn sở hữu đường bờ biển dài 192km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bình Thuận có nền kinh tế nhiều tiềm năng phát triển

Bình Thuận sở hữu khí hậu nhiệt đới gió mùa thuận lợi cho phát triển nông, lâm, ngư nghiệp. Không chỉ có thế, hiện nay tỉnh cũng đang chuyển dịch sang phát triển công nghiệp, dịch vụ, điện năng, khai khoáng và du lịch.

Bình Thuận hiện nay đang có rất nhiều khu công nghiệp lớn. Ví dụ như: KCN Phan Thiết 1, KCN Phan Thiết 2, KCN Hoàng Kiêm 1, KCN Hoàng Kiêm 2, KCN Tuy Phong, KCN Sông Bình,…

dau-tu-dat-binh-thuan-2

Ngoài ra, tỉnh cũng sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản đa dạng về loại hình như: khu nghỉ dưỡng, đô thị, biệt thự, khu du lịch biển… với những tiện ích kết nối trong từng dự án. Theo chúng tôi, trong tương lai không xa Bình Thuận có thể trở thành điểm nóng thu hút các nhà đầu tư bất động sản như Đà Nẵng, Nha Trang.

Thêm vào đó, thành phố Phan Thiết cũng sở hữu 2 sân golf quốc tế đó là: Novotel và Sealinks cùng hàng loạt khu resort cao cấp. Bình Thuận không chỉ mạnh và đa dạng về nền kinh tế công nghiệp mà còn về dịch vụ du lịch.

Bình Thuận dần dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng 

Trong những năm gần đây, Bình Thuận rất chú trọng vào việc xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Ví dụ như: cải tạo, chỉnh sửa hoặc mở rộng và phát triển các tuyến đường trọng yếu cùng các khu đô thị hướng đến lâu dài, bền vững.

dau-tu-dat-binh-thuan-3

Đến nay, dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài 160km gồm 3 dự án thành phần là Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây đang gấp rút để thi công và hoàn thiện.

Các tuyến cao tốc này khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển từ các nơi đến Bình Thuận giúp phát triển kinh tế, công nghiệp và cả du lịch đặc biệt là du lịch biển.

Bình Thuận là thiên đường du lịch nghỉ dưỡng

Với đường bờ biển dài 192km tuyệt đẹp, những bãi cát trắng, hàng dừa xanh đẹp trải dọc ven biển rất đẹp và thơ mộng. Bình Thuận có thừa tiềm năng để phát triển du lịch biển. Thêm nữa, biển tại Bình Thuận hiện còn hoang sơ nên thiên nhiên và môi trường cũng rất trong lành, không bị ô nhiễm.

dau-tu-dat-binh-thuan-4

Thời tiết của Bình Thuận có số giờ nắng cao, chủ yếu là nắng và gió, ít mưa bão nên rất phù hợp để đầu tư du lịch quanh năm. Ngoài ra, tỉnh cũng sở hữu những tuyến đường đẹp ngất ngây không thua kém gì các điểm du lịch nổi tiếng khác như: Đà Nẵng, Nha Trang,…

Không chỉ mạnh về du lịch biển, Bình Thuận còn sở hữu những vùng đất hoang mạc như Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc cực kỳ hấp dẫn du khách nước ngoài, tăng sự đa dạng loại hình du lịch cho tỉnh Bình Thuận.

Nên chọn phân khúc nào khi đầu tư đất Bình Thuận?

Với những ưu điểm trên, Bình Thuận đang được các nhà đầu tư bất động sản cùng các doanh nghiệp lớn ngày càng quan tâm nhiều hơn. Tỉnh đang thi hành những chính sách phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư góp phần thúc đẩy ngành du lịch của Bình Thuận.

dau-tu-dat-binh-thuan-5

Nhiều nhà đầu tư thấy những thông tin và chính sách phục vụ cho ngành du lịch thì hiện tại đang rất lạc quan vào một số loại hình sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Hiện nay, hoạt động du lịch nghỉ dưỡng tại tỉnh Bình Thuận đang dẫn đầu đợt sóng sau Tết. Đi kèm theo đó, những khu bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận cũng mọc lên và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón.

dau-tu-dat-binh-thuan-6

Điển hình là các dự án Summer Land với khu phức hợp nghỉ dưỡng tại Phan Thiết, hay khu Novaworld Phan Thiết quy mô 1.000 ha. Đây đều là các dự án được quy hoạch bài bản cufg những tiện ích phục cho nghỉ dưỡng và du lịch. 

Dự án có đa dạng sản phẩm tùy theo từng lựa chọn của nhà đầu tư: nhà phố, biệt thự, shophouse,…

Đất nền 

Ngoài bất động sản nghỉ dưỡng, các sản phẩm đất nền cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và săn đón. Với giá thành thấp hơn bất động sản nghỉ dưỡng đi kèm tỉ suất sinh lời cao.

dau-tu-dat-binh-thuan-7

Các sản phẩm đất nền ở một số địa phương như: xã Hồng Thái, xã Lương Sơn, xã Bình Tân, xã Hòa Thắng, thị trấn Chợ Lầu,… trở thành một trong những lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư bất động sản bởi sự linh hoạt trong ứng dụng vào các mục đích du lịch khác nhau.

Với việc hoạt động du lịch biển tại Bình Thuận đang trở thành nguồn GDP lớn. Những sản phẩm đất nền ven biển cũng được hưởng lợi theo và có khả năng cao tăng giá trị trong tương lai.

Trong số đó, đất nền Lagi ven biển đang được xem là “ vùng trũng giá” và trở thành nơi thu hút đầu tư cả về bất động sản lẫn các hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch.

dau-tu-dat-binh-thuan-8

Ngoài ra, định hướng nâng cấp thị xã này lên thành phố trước năm 2025 cùng hàng loạt các chính sách nâng cấp cơ sở hạ tầng. Theo chúng tôi, giá đất tại Lagi sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Xem Thêm

Trên đây là những thông tin cho các nhà đầu tư biết : “ Tại sao nên đầu tư đất Bình Thuận năm 2022”. Hy vọng các nhà đầu tư đã có thể nắm được phần nào tình trạng phát triển tại tỉnh Bình Thuận để có thể có quyết định tốt nhất. Chúc các bạn thành công.