Đối với phong thủy đất đai của Việt Nam thì ngoài việc chú ý đến vị trí, phương hướng. Hình dạng cũng là yếu tố rất quan trọng. Trong đó một khái niệm mà không nhiều người còn đang băn khoăn là liệu đất thóp hậu có sao không? Đây là mảnh đất mang lại điều xấu hay điều tốt cho gia chủ?

Xem Thêm:

Giải thích khái niệm đất thóp hậu

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những mảnh đất có mặt tiền rộng và sẽ hẹp dần về phía sau. Hay còn gọi là đất đầu voi đuôi chuột.Theo quan niệm phong thủy Việt Nam, đây là hình dạng đất xấu có thể ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Tại sao người ta sợ đất thóp hậu

Bạn có thể thấy rõ nhất khi tham khảo ý kiến của mọi người và bạn bè, người thân thì đa số đều khuyên bạn không nên mua đất thóp hậu. Nguyên nhân là định kiến theo phong thủy của người dân Việt Nam.

Khí là khái niệm quan trọng trong phong thủy Việt Nam. Đây được xem là cốt lõi trong nguyên lý và hoạt động của vạn vật trên trời dưới đất. Vận khí bên trong ngôi nhà càng nhiều thì tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ sẽ tốt hơn.

  • Với hình dạng đất thóp hậu thì nhiều người cho rằng khí vào nhiều nhưng không tụ lại được, dễ bị phân tán ra ngoài.
Tại sao người ta sợ đất thóp hậu
  • Với hình dạng đất nở hậu thì khi xây nhà vận khí sẽ tích tụ lại bên trong nhiều hơn, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Ngoài ra, khi xây nhà trên mảnh đất thóp hậu thì việc bày trí, không gian sinh hoạt sẽ trở nên tù túng, khó khăn hơn. 

Đất thóp hậu có sao không?

Nhìn chung thì đó là quan niệm lâu đời. Hiện nay, nhiều người cũng đã có những quan niệm khác khi mua đất thóp hậu. Họ sẽ không quan tâm đến hình dáng đất xấu đẹp ra sao. Thậm chí còn rất nhiều người quan niệm rằng đây mới là thế đất đẹp.

  • Theo mặt phong thủy thì họ coi đây là hình dáng của một con tỳ hưu, một linh vật chỉ có miệng mà không có hậu môn. Nhờ đó mà tài lộc sẽ chỉ hút vào, ở mãi trong ngôi nhà của họ mà không bị thất thoát ra ngoài.

  • Hay nếu xét về mặt kinh doanh, thẩm mỹ thì đất thóp hậu sẽ có mặt tiền rộng hơn. Khi nhìn vào ngôi nhà sẽ thoáng hơn đối với đất nở hậu. Đây là hình dáng thích hợp cho những ai muốn mở cửa hàng kinh doanh.
  • Nhiều kiến trúc sư cũng thích đất thóp hậu bởi những mảnh đất méo sẽ giúp họ thiết kế được nhiều mẫu hơn, phong phú hơn, độc lạ hơn. Nhưng tất nhiên chỉ có các nhà kiến trúc sư giỏi sáng tạo mới có thể đáp ứng được.

Một số lưu ý khi sử dụng đất thóp hậu để xây nhà

Dưới đây là một số lời khuyên mà chúng tôi muốn dành tặng cho các bạn để đối phó với những mảnh đất thóp hậu.

  • Căn nhà nên được xây dựng cách 4 viền đất theo một tỉ lệ cân bằng. Điều này sẽ đảm bảo hài hòa và đẹp hơn cho công trình thi công.
  • Nếu muốn thi công thêm cầu thang cho nhà trên đất thóp hậu thì nên bố trí khoảng 2.8m. Điều này sẽ đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà. 

  • Bên trong căn nhà thì cần nhất định phải có một bức tường trụ chính để xây dựng sang các hạng mục còn lại. Điều này sẽ giúp không gian sinh hoạt đảm bảo cân bằng, hài hòa.

Trên đây là toàn bộ lời giải đáp cho câu hỏi : “ Đất thóp hậu có sao không?”. Nhìn chung thì đây là vấn đề không còn quan trọng như xưa. Thậm chí đất thóp hậu cũng có những ưu điểm đã liệt kê trên. Các bạn không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt.