Bàn làm việc là một trong những yếu tố góp phần không nhỏ vào cảm hứng khi làm việc. Vậy nên trang trí bàn làm việc bằng cây xanh là điều nhiều người làm. Trong bài này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu liệu có nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc? 

Xem Thêm:

Đặt cây xương rồng trên bàn làm việc có tốt không?

Họ xương rồng nhận được khá nhiều sự ưu ái của dân văn phòng bởi vẻ đẹp và giá cả phải chăng. Theo khoa học, xương rồng có khả năng chống lại tia bức xạ từ thiết bị điện tử. Bên cạnh đó, đây là loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí và tiêu diệt vi khuẩn. Do đó, nhiều người rất thích trưng bày cây xương rồng trên bàn làm việc.

Tuy nhiên, về mặt phong thủy, xương rồng được khuyên không nên đặt tại bàn làm việc. Những mũi nhọn của gai đâm hướng về người sẽ sinh ra khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự nghiệp. Thế nhưng, với những người có tuổi mệnh hợp thì vẫn có thể dùng trang trí.

Tuổi nào nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Ngay trong tên gọi của loài cây này cũng đã thể hiện được tuổi mệnh hợp. Người tuổi Thìn khi để cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ giúp mang đến những vận may. 

Hơn thế nữa, những người tuổi này sở hữu đường gia đạo và công danh rất thịnh vượng nên dễ bị kẻ xấu quấy rối. Vì thế, cây xương rồng như là linh vật giúp xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu.

Một lưu ý là vị trí tốt đặt cây xương rồng cho người tuổi Thìn là tại hướng Tây Bắc. Đây là hướng “ngũ quỷ” giúp trấn giữ tài vận và xua đuổi tà ma, ác quỷ.

Một số vị trí khác đặt cây xương rồng

Vậy để trang trí bằng cây xương rồng, nếu không phải người tuổi Thìn thì nên đặt ở vị trí nào? Các bạn có thể tham khảo một số vị trí dưới đây:

  • Đặt ngoài cửa: bạn có thể khắc phục đặt cây xương rồng ở ngoài cửa. Bởi lúc này, những gai nhọn sẽ hướng về phía ngoài và trở thành người bảo vệ đáng tin cậy. Đồng thời, nó còn làm giảm một phần khí xấu đi vào trong.

  • Đặt làm hàng rào sân vườn: Loài thực vật này rất mọng nước, thường phát triển thành bụi lớn. Vì vậy thời xưa, xương rồng thường được chọn và trồng thành một bức tường che chắn và phòng thủy.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải thích không nên đặt cây xương rồng trên bàn làm việc. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn những vị trí khác: ngoài cửa, hàng rào sân vườn,… hay nếu bạn vẫn thích để ở bàn làm việc thì phải tuổi Thìn.