Trong năm 2022, một khu vực đang được nhiều nhà đầu tư cùng các dự án chú ý đến đó là thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, nhiều người còn đang băn khoăn: Đầu tư đất tại Lagi Bình Thuận ở thời điểm này còn tốt không? Bài viết sau chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc để có thể đưa ra một quyết định tốt nhất.

co-nen-mua-dat-lagi-binh-thuan-1

Tiềm năng phát triển của Lagi Bình Thuận

Thị xã Lagi sở hữu một vị trí cực kì thuận lợi cho việc phát triển kinh tế du lịch biển đó là nằm ở giữa hai tỉnh thành Phan Thiết và Vũng Tàu. Từ năm 2018, Lagi được công nhận là đô thị loại III. Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng và thú hút đầu tư để thị xã có thể được lên thành phố trước năm 2025.

Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại Lagi Bình Thuận

Dưới đây là các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng tại Lagi:

  • Nâng cấp mở rộng quốc lộ 55 vì đây là tuyến đường quan trọng để hoàn thiện kế hoạch xây dựng trục đường từ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết xuống quốc lộ 1A, từ đó đi qua huyện Hàm Tân để đến thằng Lagi. Dự án đã được triển khai vào cuối năm 2021.

co-nen-dau-tu-dat-lagi-binh-thuan-3

  • Dự án đường ven biển 719B đoạn Kê Gà – Phan Thiết đi qua xã Tiến Thành và huyện Hàm Thuận Nam.
  • Dự án đường ven biển 719 hiện hữu Kê Gà – Tân Thuận đi qua 2 xã Tân Thành, Tân Thuận và 6 phường xã thuộc Lagi.
  • Đoạn đường Nguyễn Minh Châu đang được lên kế hoạch nối dài qua Hàm Tân, Hàm Thuận Nam để kết nối ven biển Lagi với quốc lộ 55, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.
  • Dự án sân bay Phan Thiết đã và đang được đầu tư với kinh phí lên đến 10.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ hoàn thiện cuối năm 2022.

Với những cơ sở hạ tầng đang được đẩy mạnh đầu tư trên, thị xã Lagi hứa hẹn sẽ trở thành thị trường du lịch, bất động sản sẽ cất cánh ngay khi được hoàn thiện xong.

Các dự án đang đầu tư vào Lagi Bình Thuận

Ngoài những chính sách và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, thị xã Lagi cũng đã và đang thu hút rất nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư.

  • Dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ nằm ở xã Sơn Mỹ, Hàm Tân ( giáp thị xã Lagi) với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1,32 tỷ USD, công suất kho cảng là 3,6 triệu tấn mỗi năm, dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2025.
  • Dự án khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị Becamex VSIP tại Lagi và Hàm Tân đi vào hoạt động từ năm 2020. Đây là dự án liên doanh giữa Becamex ICP và Sembcorp Development có quy mô diện tích lên đến 4.984 ha.
  • Đầu tháng 9/2021, khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi do công ty cổ phần đầu tư Năm Bảy Bảy làm chủ đầu tư cũng đã đi vào thi công.

co-nen-dau-tu-dat-lagi-binh-thuan-4

  • Dự án phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ và du lịch biển Lagi New City ở trung tâm thị xã Lagi đi vào hoạt động năm 2021.
  • Ngoài ra, gần 40 dự án khác cũng được triển khai tại Lagi trong giai đoạn 2021-2022 trước thời điểm Lagi lên thành phố dự kiến vào năm 2025.

Xem Thêm

Qua những dự án về phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư những ông lớn, thị xã Lagi hứa hẹn sẽ trở thành trọng điểm kinh tế của khu vực Nam Bình Thuận trong tương lai.

Những khu vực tại Lagi Bình Thuận mà các nhà đầu tư nên quan tâm 

Với việc thị xã Lagi Bình Thuận sẽ được phát triển trở thành trọng điểm kinh tế du lịch biển tại Nam Bình Thuận, các nhà đầu tư nên quan tâm đến dòng sản phẩm sau.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Với tiềm năng phát triển ngành du lịch biển tại thị xã Lagi, các dự án khu nghỉ dưỡng ven biển hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn một số loại hình dựa theo khả năng tài chính như: shophouse, khách sạn, biệt thự gần biệt,… để phục vụ mục đích cho thuê, đầu tư ăn chênh lệch giá, kinh doanh.

co-nen-dau-tu-dat-lagi-binh-thuan-5

Một số dự án mà các nhà đầu tư có thể quan tâm: dự án De Lagi, dự án New Lagi City,… Đây đều là những dự án được quy hoạch bài bản với hàng trăm tiện ích đô thị thương mại, dịch vụ và du lịch biển. 

Xem Thêm :

Đầu tư đất nền ven biển

Đối với những dự án bất động sản nghỉ dưỡng các nhà đầu tư sẽ cần một lượng vốn khá dày. Nếu bạn sở hữu nguồn lực tài chính mỏng, bạn có nhắm đến đất nền thị xã Lagi ven biển do biển Lagi đang trong tình trạng phát triển. 

Đất nền ven biển hiện cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm do mức giá hợp lý cùng tỷ suất lợi nhuận tốt. Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng tại thị xã đang dần hoàn thiện nên khả năng thanh khoản cũng tốt hơn nhà phố. 

co-nen-dau-tu-dat-lagi-binh-thuan-6

Với đất nền ven biển, bạn sẽ có nhiều lựa chọn ở những vị trí khác nhau để phục vụ cho đa dạng mục đích của bạn. Mặc dù có tỉ suất sinh lời lớn hơn bất động sản nghỉ dưỡng nhưng bạn cần phải chuẩn bị kiến thức và tìm hiểu thật kĩ khu đất mà bạn đang nhắm tới.

Trên đây là những thông tin và đánh giá của chúng tôi về tiềm năng phát triển của bất động sản tại thị xã Lagi. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi : “ Có nên mua đất Lagi Bình Thuận năm 2022”. Chúc các bạn thành công.