Theo quan niệm của người Á Đông, két sắt là vật thú hút nhiều tài lộc cho gia chủ khi sử dụng. Bởi vậy nên việc đặt két sắt sao cho chuẩn phong thuỷ là vấn đề nhiều người băn khoăn. Bài viết sau chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn về hướng đặt két sắt sao cho thu hút được nhiều tài lộc và cũng trả lời câu hỏi có nên đặt két sắt đối diện gương.

Đặt két sắt đối diện gương thì sao theo phong thuỷ?

Theo phong thuỷ, việc đặt két sắt đối diện gương là điều tối kỵ. Lý giải cho việc này, gương là một vật có ý nghĩa rất quan trọng, giúp phân tán các luồng khí xấu nhưng cũng đồng thời phân tán các luồng khí tốt. Vì vậy việc đặt két sắt đối diện gương sẽ làm các tác nhân xấu xâm nhập vào nơi cất tiền của gia đình.

Ngoài ra còn một số vị trí mà gia chủ cần tránh khi đặt két sắt đó là:

  • Không đặt két sắt đối diện cửa chính phòng ngủ, tránh làm cho tài lộc và may ngắn bị chảy ra ngoài
  • Không đặt két sắt theo các hướng xung khắc với tuổi, mệnh của gia chủ.

Đặt két sắt ở đâu là tốt nhất theo phong thuỷ?

Sau khi biết được không nên đặt két sắt đối diện gương và những vị trí tối kỵ. Vậy gia chủ nên đặt két sắt ở đâu là tốt nhất. Hãy cùng datnenlagi.net tìm hiểu vấn đề này.

Phòng ngủ – Vị trí lý tưởng để đặt két sắt hợp phong thuỷ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong mỗi căn nhà, thích hợp làm nơi đặt để các loại tài sản có giá trị, khiến người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Đặc biệt vào thời gian buổi tối, khi bạn ở trong cùng không gian của chiếc két sắt, và luôn nhận thấy chiếc két sắt trong tầm mắt, tầm kiểm soát của mình, sẽ cảm thấy an tâm hơn rất nhiều.

Đặt két sắt trong phòng ngủ vị trí nào hợp phong thủy nhất

Mặc dù đặt két sắt trong phòng ngủ thì rất nhiều người đã và đang làm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên đặt vị trí. Nhận thấy vấn đề này, tôi sẽ bật mí cho các bạn vị trí đặt két sắt vượng nhất.

Theo phong thuỷ bát trạch, mỗi một người sẽ có 8 sao. Trong đó có 4 sao tốt là: Sanh Khí, Niên Diên, Thiên Y, Phục Vì và 4 hướng xấu: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Hoạ Hoại, Lục Sát.

Dựa theo 8 sao này thì gia chủ sẽ đặt két sắt tại các vị trí 4 hướng tốt và tránh 4 hướng xấu. Tóm lại, về vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt két sắt tại vị trí vượng, ở những hướng tốt, thông thường là những góc chéo với cửa chính và ưu tiên các vị trí tại hướng Tây, hướng Đông Nam, những hướng mang ý nghĩa tài lộc. 

Xem Thêm:

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ tốt nhất

Sau khi đã biết được vị trí đặt két sắt, bây giờ đến việc quay hướng két sắt sao cho tốt nhất. Gia chủ cần phải đặt két sắt trong phòng ngủ tại hướng vượng nhất, phù hợp với tuổi gia chủ nhất. Trong trường hợp không chọn được vị trí tốt nhất, hãy ưu tiên chọn hướng đặt két sắt quay ra cửa phòng ngủ, tuyệt đối không đặt chính diện với cửa phòng. 

Xem Thêm :

Cách bày trí két sắt trong phòng ngủ để thu hút tài lộc

Ngoài việc đặt vị trí và hướng cho két sắt, bạn có tăng thêm và thu hút tài lộc nhờ việc bày trí. Đầu tiên, bạn cần phải đảm bảo trước mặt két sắt được thông thoáng, không có vật cản trở để thu hút tài lộc được tốt hơn.

Thêm nữa, hiện nay nhiều gia chủ cũng sử dụng thêm những vật dụng phong thuỷ để bày trí két sắt. Việc này vừa tăng tính thẩm mĩ lại có thể thu hút tài lộc. Một số vật dụng như con Tỳ Hưu, đồng tiền hoa mai, con cóc ngậm tiền vàng,…

Trên đây là tổng hợp giải đáp những vấn đề về đặt két sắt hợp phong thuỷ và trả lời câu hỏi có nên đặt két sắt đối diện gương. Hy vọng bạn đã có thể nắm rõ được phần nào.