Bạn đang có 700 triệu và đang có kế hoạch đầu tư đất với số tiền này. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn nên đầu tư vào đâu để phù hợp với số tiền mà vẫn cho ra được lợi nhuận mong muốn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho có 700 triệu nên mua đất ở đâu?

Loại hình nên chọn nếu muốn đầu tư đất với số vốn 700 triệu

Hiện nay, thị trường bất động sản Việt Nam cũng rất đa dạng với đủ loại hình, giá cả. Tuy nhiên với tôi loại hình mà bạn nên nhắm tới và phù hợp với tiêu chí đưa ra đó là đất nên. Hiện nay, chỉ với 700 triệu bạn hoàn toàn có thể mua được những khu đất có vị trí tốt, tính thương mại cao. 

Ngoài ra, đất nền còn được ngân hàng hỗ trợ lên tới 70%, điều này rất tốt trong trường hợp bạn tìm được một mảnh đất có tiềm năng nhưng 700 triệu không đủ. Trong đó 3 loại hình đất nền bạn có thể chú ý.

Đất nền vùng ven

Nếu như có ai hỏi tôi có 700 triệu nên mua đất ở đâu thì tôi sẽ khuyên là đất nền vùng ven. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia bất động sản, quỹ đất đô thị đang ngày càng hạn hẹp. Những thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh xuất hiện tình trạng “ đất chật, người đông” nên càng làm cho tiềm năng phát triển của đất nền vùng ven tăng mạnh.

Thêm vào đó, đất nền vùng ven luôn là một lựa chọn đầu tư hợp lý bởi số vốn bỏ ra ít, nhưng tiềm năng phát triển lại rất tốt. Với lợi nhuận kỳ vọng theo nhiều nhà đầu tư đánh giá là gấp 4 – 5 lần lãi suất ngân hàng. Đi kèm với mức lợi nhuận ổn là khả năng thanh khoản tốt hơn nhà phố, đặc biệt là những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Ngoài ra, khả năng rớt giá của đất nền vùng ven là khá thấp do không chịu nhiều tác động xấu theo chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Vậy nên với số vốn 700 triệu đây là một lựa chọn không hề tồi.

Tuy nhiên, đất nền vùng ven cũng có một số nhược điểm mà nhà đầu tư nên quan  đó là tính pháp lý của một số khu vực đất nền vẫn chưa được rõ ràng. Thêm vào đó là đất nền sẽ chỉ thực sự tăng trưởng mạnh nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, cơ sở hạ tầng được đầu tư.

Vậy nên, các nhà đầu tư khi lựa chọn loại hình này thì cần kiểm tra thật kỹ tính pháp lý của khu đất. Thêm nữa các bạn cần lựa chọn thật kỹ để tìm ra được khu đất có vị trí tốt.

Đất nền ven biển – Có 700 triệu nên mua đất ở đâu

Một loại hình được coi là “ con gà đẻ trứng vàng” của các nhà đầu tư. Bất động sản ven biển luôn được đánh giá là một kênh đầu tư tiềm năng. Với hai đặc điểm làm loại hình này trở nên hấp dẫn đó là giá trị gia tăng cao và nguồn cung hạn chế. 

Đặc biệt là thị trường bất động sản Việt Nam được đánh giá là rất tốt. Bởi những lý do sau, Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài 3.260 km cùng với du lịch cực kỳ phát triển. Mỗi năm, khách du lịch quốc tế Việt Nam khoảng 18 triệu lượt còn khách du lịch nội địa khoảng 85 triệu lượt.

Ngoài ra, với việc cuộc sống Việt Nam trở lại bình thường hóa sau đại dịch. Nhà nước đưa ra những gói kích thích kinh tế, cùng những chính sách phục hồi cho ngành du lịch. Từ đó, đất nền ven biển cũng được hưởng lợi theo.

Tuy nhiên, với số vốn 700 triệu thì bạn nên tìm những khu đất nền tại những vùng biển đang phát triển. Tại những vùng này, đất còn đang khá rẻ mà tiềm năng phát triển rất lớn. 

Những vị trí tiềm năng mà bạn có thể tham khảo

Nhìn chung, với câu hỏi có 700 triệu nên mua đất ở đâu thì bạn có thể lựa chọn theo 2 loại hình trên. Mặc dù nguồn cung là phong phú nhưng dựa theo nghiên cứu và nhận định của chúng tôi, khu vực mà bạn nên quan tâm đó là Bình Thuận và Quảng Ngãi.

Đất nền ven biển tại tỉnh Quảng Ngãi

Với đường bờ biển dài 130km cùng các bãi tắm đẹp, nên thơ như Mỹ Khê, Sa Huỳnh, Khe Hai,… Quảng Ngãi đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà kinh doanh khách sạn du lịch cũng như đầu tư đất nền. Được biết, giá đất nền ven biển Quảng Ngãi hiện còn rất thấp so với các tỉnh ven biển duyên hải miền Trung.

Quảng Ngãi có những khởi sắc khi hàng loạt dự án ven biển khởi động như: Khu văn hóa Thiên Mã, Khu du lịch biển Mỹ Khê, Khu nghỉ dưỡng Ánh Vân, Khu du lịch sinh thái Bãi Dừa, Khu dịch vụ Khánh Long – Mỹ Khê, Khu đô thị Mỹ Khê Angkora Park, … Đây hứa hẹn là các dự án động lực đem đến sự thay đổi “ngoạn mục” cho vùng biển Mỹ Khê – bãi biển đẹp nhất Quảng Ngãi.

Đất nền ven biển Lagi Bình Thuận nhiều tiềm năng

Tiếp theo, một khu vực mà trong những năm gần đây, bất động sản ven biển cực kỳ hot đó là thị trấn Lagi thuộc tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, Lagi đang được tỉnh Bình Thuận định hướng trở thành trụ cột kinh tế lớn thứ hai của tỉnh.

Lý giải cho sự phát triển đó là, cơ sở hạ tầng của Lagi đang được đầu tư và đã đi vào hoạt động, dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thành: nâng cấp mở rộng quốc lộ 55, dự án đường ven biển 719B đoạn Kê Gà – Phan Thiết, dự án sân bay Phan Thiết,…

Nhận thấy được tiềm năng to lớn của thị trấn Lagi, rất nhiều dự án cũng đã và đang đầu tư vào phát triển du lịch tại đây. Có thể kể đến như: khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp khu dân cư De Lagi, dự án phức hợp thương mại – dịch vụ và du lịch biển New Lagi City,… cùng hơn 40 dự án khác cũng đang được triển khai.

Với sự đầu tư và tiềm năng phát lớn như vậy, nhiều nhà đầu tư cũng nắm bắt cơ hội này để chen chân lên cơn sóng bất động sản tại Lagi sắp tới. Hiện tại, với giá tốt cùng lợi nhuận đi kèm ổn thì đây là một sự lựa chọn quá phù hợp cho có 700 triệu nên mua đất ở đâu.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn có thể đầu tư đất với số vốn 700 triệu. Mặc dù là số tiền không lớn nhưng việc đầu tư để kiếm lợi nhuận là hoàn toàn khả thi.