Hiện nay, có rất nhiều người đang băn khoăn đầu tư bất động sản thế nào với số vốn 1 tỷ? Đây là một số tiền cũng khá ổn để bắt đầu tham gia vào thị trường. Dưới đây là những kinh nghiệm và chia sẻ của tôi cho các bạn để có thể tối ưu khoản tiền 1 tỷ của bạn trong thị trường bất động sản.

co-1-ty-nen-dau-tu-dat-o-dau-1

Xác định phân khúc để đầu tư

Hiện tại trong năm 2022, với số vốn 1 tỷ tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các loại hình đầu tư đất nền như: 

  • Đầu tư đất nền vùng ven 
  • Đầu tư đất nền ven biển

Đây là những sản phẩm phù hợp với những nhà đầu tư có vốn mỏng vì giá cả phù hợp cùng với tỷ suất lợi nhuận cao do sự kỳ vọng tiềm năng phát triển lớn. Với mỗi loại hình sẽ có những điểm nổi bật của riêng chúng. 

co-1-ty-nen-dau-tu-dat-o-dau

Từ trước đến nay, phân khúc đất nền luôn có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường bất động sản Việt Nam. Vì đây là sản phẩm dễ tìm nguồn cung, bạn hoàn toàn có thể tìm được 1 khu đất ưng ý vì đất nền luôn được sàng lọc không ngừng. Với tôi, đất nền là phân khúc hợp lý nhất đối với số vốn khoảng 1-2 tỷ đồng. 

Loại hình đầu tư đất nền vùng ven

Đất nền vùng ven đang ngày càng thể hiện rõ tiềm năng khi ngày nay các thành phố như: Hà Nội, thành phố Hồ CHí Minh đang trong tình trạng đất chật người đông, các chính sách của nhà nước sẽ muốn mở rộng ra vùng ven. 

Thêm vào đó, trong vòng 10 năm tới khi cơ sở hạ tầng phát triển, ô tô được sử dụng rộng rãi hơn việc đi từ vùng ven vào thành phố mỗi ngày 30-40km là chuyện bình thường.

co-1-ty-nen-dau-dat-o-dau-3

Đây cũng là phân khúc mà các nhà đầu tư chuyên nghiệp trong thị trường bất động sản tìm đến rất nhiều, với số vốn vừa phải mà đổi lại tỷ suất sinh lời tốt ở trong trung và dài hạn. Việc tài sản của bạn được x2 x3 trong vài năm là chuyện có thể xảy ra.

Loại hình đầu tư đất nền ven biển

Ngoài ra, hiện nay một phân khúc đất nền đang có tiềm năng phát triển cực kỳ tốt, thậm chí theo tôi thấy còn tốt hơn đất nền vùng ven đó là đất nền ven biển. Với tình hình cuộc sống đang được bình thường hóa sau đại dịch, các dịch vụ du lịch được đẩy mạnh từ việc thu hút người dân đi du lịch, các khu du lịch được đầu tư trở lại.

co-1-ty-nen-dau-tu-dat-o-dau-5

Đất nền ven biển đang là phân khúc giá rẻ mà còn có tỷ suất lợi nhuận rất tốt trong tương lai, đặc biệt ở những vùng biển đang được chú ý đến và đầu tư phát triển. Ví dụ như: Đất nền ven biển những vùng đất nền Lagi Bình Thuận, Quy Nhơn. 

Xem Thêm

Một số lời khuyên khi sử dụng 1 tỷ để đầu tư đất

Ở trên, chúng tôi đã đưa ra các mục tiêu để các bạn nhắm đến và đầu tư. Tuy nhiên, các bạn cần phải có kiến thức hoặc không thì cần chuyên gia bất động sản tư vấn về: vị trí, pháp lý,… Ngoài ra, điều quan trọng là cần phải có phương pháp quản lý vốn và quản lý rủi ro hợp lý.

Quản lý vốn

Tất nhiên, như đã đề cập ở trên lý tưởng nhất chính là bạn tham gia với 1 tỷ này hoàn toàn là tiền nhàn rỗi và nó sẽ không ảnh hưởng gì đến cuộc sống hàng ngày của bạn. 

Nhưng nếu đây là khoản tiền mà bạn đi vay thì tôi khuyên bạn chỉ nên vay ngân hàng và vay không quá 50% giá trị sản phẩm đi kèm mức trả lãi không quá 50% thu nhập của bạn.

co-1-ty-nen-dau-tu-dat-o-dau-7

Ví dụ: Khu đất bạn muốn mua có giá 1 tỷ thì bạn phải có ít nhất 500 triệu từ trước, bạn sẽ chỉ cần vay thêm 500 triệu nữa như vậy như vậy khoản tiền lãi hàng tháng của bạn sẽ đỡ áp lực hơn rất nhiều. 

Thêm một trường hợp, nếu như khu đất bạn nhắm đến có giá cao hơn 1 tỷ thì bạn cũng chỉ nên mua khu đất tầm 2 tỷ đổ lại. Như vậy bạn sẽ chỉ cần vay thêm 1 tỷ nữa từ ngân hàng.

Quản lý rủi ro

Đầu tiên, để có thể giảm thiểu tối đa mức độ rủi ro khi bạn tham gia vào thị trường với số vốn 1 tỷ thì bạn nên tham gia khi thị trường ổn định và đầu tư vào những khu đất chưa nóng. Khi tham gia vào thị trường lúc nó đang sốt bạn hoàn toàn có thể bị “ đu đỉnh “ dẫn đến chôn vốn hay tệ hơn là nhận về khoản lỗ khổng lồ.

Nếu như bạn chưa tự tin vào kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những công ty bất động sản chuyên nghiệp và uy tín để tư vấn hỗ trợ.

co-1-ty-nen-dau-tu-dat-o-dau-9

Ngoài ra, có một cách quản lý rủi ro rất hay đó là hãy tham gia hoặc tự lập một nhóm đầu tư có kinh nghiệm, điều này sẽ tăng tỉ lệ thành công của các bạn còn nếu thất bại thì cũng sẽ chia đều cho cả nhóm, giúp bạn giảm bớt thiệt hại khi đầu tư.

Trên đây là một số kinh nghiệm của tôi cho những nhà đầu tư muốn còn băn khoăn có 1 tỷ nên đầu tư đất ở đâu. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công.