Khi đi du lịch tại Lagi Bình Thuận không chỉ có những bãi biển hoang sơ, trong xanh, thơ mộng mà du khách còn rất thích hải sản tại nơi đây. Hải sản tại Lagi không chỉ tươi, ngon mà còn đa dạng và phong phú từ tôm, cua , cá, mực,… Được ăn hải sản chính gốc Lagi là mong muốn của rất nhiều thực khách sành ăn. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 khu chợ hải sản Lagi Bình Thuận nổi tiếng nhất.

cho-hai-san-lagi-binh-thuan-0

Chợ hải sản Cam Bình

Đây là khu chợ nằm ngay tại bãi biển Cam Bình – một trong những bãi tắm nổi tiếng nhất tại Lagi mà bạn nên đến. Khi ra tắm biển bạn có thể được thưởng thức hay mua hải sản ngay tại đây rất tiện lợi. Hải sản tại đây rất tươi, ngon, giá rẻ đa phần đều là do ngư dân thả lưới buổi sáng rồi đem lên bán luôn. Hải sản chủ yếu được đánh bắt gần bờ nên chủ yếu là tôm, cua, mực, cá, bạch tuộc, ốc,…

cho-hai-san-lagi-binh-thuan-1

Đối với mua hải sản, bạn có thể đến trước 5 giờ sáng và đón đầu những thuyền thúng của ngư dân mới đánh bắt về. Hoặc cũng có thể lên khu chợ Cam Bình để mua từ hải sản sống đến chín.

Khi đến đây, tôi khuyên bạn nên đến tắm và ăn luôn trên biển Cam Bình. Với khung cảnh thơ mộng và thưởng thức hải sản thì không còn gì bằng. Các bạn có thể nhờ ngư dân ở đó chế biến cho, họ rất vui vẻ và niềm nở, hải sản được chế biến đủ loại gồm: hấp sả, nướng muối ớt, nướng mỡ hành,… rất ngon và đẹp mắt.

Địa chỉ: xã Tân Phước, thị xã Lagi, Bình Thuận

Chợ hải sản làng chài Lagi

Khi đến với khu chợ hải sản làng chài Lagi, chúng ta có thể cảm nhận được sự yên bình, sự thật thà, chất phác của những ngư dân. Những ngư dân đang thả lưới, vá lưới, sửa thuyền. Những chiếc thuyền xanh đang nằm dài trên bãi biển tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp của biển.

Hải sản tại đây tươi, ngon, giá rẻ mà lại đa dạng phong phú không chỉ những hải sản đánh bắt gần bờ mà còn cả ngoài xa. Cuộc sống của người dân làng chài bắt đầu rất sớm nên nếu bạn muốn mua, bạn cần phải ra sớm và đón đầu những chuyến đánh bắt của họ về.

cho-hai-san-lagi-binh-thuan-2

Ngoài ra, sau khi mua hải sản ở đây, bạn có thể hỏi ngư dân một số địa điểm nhà hàng chế biến hải sản ngon mà rất rẻ. Bạn có thể mang hải sản để sang đó và bắt đầu thưởng thức những món ăn mà đầu bếp chế biến từ những con tôm, mực, cua,… mà bạn đã mua ở làng chài.

Ngoài ra, làng chài còn có dịch vụ luộc hải sản ngay khi vừa mang về. Bạn có thể tưởng tượng những con tôm, con ốc, con cua,… vừa được đánh bắt mà mang đi luộc luôn thì nó tuyệt vời như nào. Đây sẽ là trải nghiệm không quên với bạn đó.

Hải sản tươi sống Ông Giàu

Vựa hải sản tươi sống Ông Giàu là một nơi tập trung cực kì nhiều loại hải sản phong phú, đa dạng không chỉ ở Lagi mà còn nhập khẩu trong và ngoài nước. Các mặt hàng đều có mức giá hợp lý, phải chăng và được kiểm định kỹ lưỡng.

cho-hai-san-lagi-binh-thuan-3

Ngoài ra, đây là không chỉ là một vựa hải sản bình thường mà còn là cơ sở kinh doanh được cấp phép và đáp ứng đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Các du khách đến đây có thể mua trực tiếp hải sản hoặc ăn ngay tại nơi do đều là những đầu bếp tay nghề cao chế biến. 

Trên đây là 3 chợ hải sản Lagi Bình Thuận nổi tiếng nhất mà các bạn nên đến thưởng thức khi đi du lịch. Ngoài ra còn rất nhiều chợ khác như: chợ Chiều, chợ Tân Hải, chợ Phước Hội,..

Xem Thêm