Tennis là bộ môn thể thao được nhiều người lựa chọn để rèn luyện sức khỏe sau những thời gian căng thẳng. Tuy nhiên rất nhiều người còn đang khó khăn trong việc tập chơi bộ môn này. Bài viết sau đây sẽ bạn cách tập Tennis cho người mới chơi chuẩn mà rất đơn giản.

FILE PHOTO: Aug 31, 2020; Flushing Meadows, New York, USA; John Isner (USA) hits the ball against Steve Johnson (USA) on day one of the 2020 U.S. Open tennis tournament at USTA Billie Jean King National Tennis Center. Mandatory Credit: Robert Deutsch-USA TODAY Sports

Cách tập Tennis cho người mới chơi đầu tiên là kỹ thuật bước chân

Trong bộ môn Tennis thì footwork là kĩ thuật rất quan trọng. Bạn cần học được cách di chuyển chính xác để có thể quản lý phần sân của mình một cách hiệu quả nhất có thể.

Bàn chân của bạn nên được thoải mái trải ra ngoài với đầu gối của bạn hơi cong trong khi các quả bóng của bàn chân của bạn. Từ vị trí này, nó sẽ dễ dàng di chuyển từ bên này sang bên kia.

Tiếp theo đó là các bước tách. Các bước chia được thực hiện từ vị trí sẵn sàng, nơi bạn có một bước nhảy nhẹ và đất trên các quả bóng của bàn chân của bạn. Nếu quả bóng ở gần bạn, bạn sẽ bước sang phải bằng chân phải và di duyển đến quả bóng.

Hiểu được các tư thế rất quan trọng trong cách tập Tennis cho người mới chơi

Các tư thế trong Tennis bao gồm 4 tư thế gồm: mở, bán mở, trung lập và đóng. Nắm rõ được 4 tư thế này sẽ cho phép bạn đạt được sức mạnh và tốc độ vợt cao hơn.

Vị trí tư thế đánh bóng mở

Tư thế đánh bóng mở được sử dụng khi tay vợt có ít hoặc không có thời gian để chuẩn bị cho một quả bóng đang tới, người chơi sẽ vận động phần hông và tác dụng lực lớn tạo ra cú đánh.

Người chơi sẽ bắt đầu với backswing, trong đó bao gồm xoay vai và hông với nhau, đến khoảng 90 độ bên trên và bên phải cho người chơi forehand phải. Trọng lượng sau đó cần phải được chuyển sang chân bên ngoài. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải cân bằng được trong suốt quá trình di chuyển, theo dõi và phục hồi.

Lưu ý: Hãy thử và giữ cho bàn tay không đánh theo hướng của mục tiêu, điều này sẽ giúp với chiều cao và chiều sâu trên nét mặt đất. Đừng thay đổi trọng lượng quá sớm điều này sẽ khiến cho quả bóng rơi ngắn hơn.

Vị trí tư thế đánh bóng bán mở

Tư thế đánh bóng bàn mở trong tennis không khác nhiều so với vị trí mở. Và cũng được sử dụng với cùng mục đích với đánh bóng mở.

Điểm khác biệt ở đây đó là người chơi cần mở các bước hơi sang bên trái cho việc forehand phải và tải tất cả trọng lượng của họ lên hông bên ngoài ( bên phải). Các tư thế đánh bóng bán mở cũng là một trong những tư thế đánh bóng chính bởi các tay vợt chuyên nghiệp và cũng là một trong những kĩ thuật quan trọng trong cách tập Tennis cho người mới.

Vị trí tư thế đánh bóng trung lập

Đây là một vị trí đánh bóng cơ bản có thể được sử dụng để thực hiện cả hai cú forehand và cú đánh trái. Tư thế đánh bóng này cũng là điểm khởi đầu cho các vị trí khác.

Vị trí tư thế đánh bóng trung lập có thể cung cấp vị trí để thực hành theo dõi và phục hồi. Tư thế đánh bóng trung lập giúp người chơi chuyển trọng lượng về hướng đánh.

Vị trí tư thế đánh bóng đóng

Tư thế đánh bóng đóng trong Tennis là một vị trí có thể được sử dụng trên cú đánh forehand hoặc backhand nhưng chỉ nên sử dụng khi người chơi đang đuổi theo bóng.

Vị trí này giúp bạn đóng hông ngăn cản chúng xoay và cũng đòi hỏi các bước phục hồi thêm trước khi bất kỳ vòng quay trên vai hay thân có thể xảy ra. Điểm hạn chế của tư thế này đó là bạn sẽ bị khôi phục tư thế chậm hơn so với những tư thế khác.

Trên đây cách tập Tennis cho người mới chuẩn nhất mà bạn nên làm đúng theo để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng những kiến thức trên giúp ích được cho bạn.