Nhiều người luôn bảo nếu muốn mua đất thì hãy tích góp tiền. Tuy nhiên trên thực tế giá đất là một trong những biến số biến động và nó sẽ chẳng bao giờ chờ đợi bạn. Và bạn sẽ không bao giờ đầu tư được bất động sản nếu có suy nghĩ này. Đừng lo trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua đất khi chưa đủ tiền.

5 cách mua đất khi bạn vẫn đang thiếu tiền

Dưới đây 5 cách mua đất khi chưa đủ tiền hiệu quả, thông minh và đơn giản nhất theo kinh nghiệm của datnenlagi.net mà bạn có thể tham khảo.

Vay ngân hàng

Cách đầu tiên và cũng là cách được nhiều người sử dụng nhất đó là vay ngân hàng để mua đất. Đây là cách tối ưu nhất đối với những nhà đầu tư lướt sóng với số vốn mỏng. Việc phải trả lãi hàng tháng từ ngân hàng sẽ khiến họ muốn đẩy khu đất đi nhanh nhất có thể khi được giá.

Khi sử dụng hình thức này, bạn có thể dùng chính miếng đất định mua để làm tài sản thế chấp cho vay trong trường hợp đó là đất nền. Tuy vậy đa phần khi làm hợp đồng mua bán hay để giá thấp để tránh thuế nên cũng sẽ làm giảm khả năng vay 70% ngân hàng với số tiền của giá trị thực của nó. 

Vay người thân, bạn bè

Bản thân nhà đầu tư bđs nào cũng sẽ có 1 số vốn trong tay sẵn sàng cọc trong mọi tình huống nên chỉ cần vay người thân, anh em bạn bè, mỗi người 1 số tiền nhỏ, nhiều người sẽ thành số tiền lớn và sẽ trả dần theo hàng tháng sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều so với việc vay ngân hàng, nếu người thân, bạn bè không lấy lãi suất thì càng tuyệt vời.

Đầu tư theo nhóm

Một cách mua đất khi chưa đủ tiền khá hay mà rất nhiều người sử dụng hiện tại đó là đầu tư theo nhóm. Theo đó, bạn có thể tìm một nhóm có mục đích đầu tư đất: người thân, bạn bè, hay những nhà đầu tư khác. Việc này vừa giúp bạn đỡ được một phần vốn, vừa quản lý rủi ro tốt hơn mà vẫn có thể đảm bảo được một phần lợi nhuận.

Thành lập công ty chuyên đầu tư bất động sản khi chưa đủ tiền

Cũng khá giống với cách đầu tư theo nhóm tuy nhiên sẽ chuyên nghiệp hơn, việc quy tụ nhóm đầu tư này rất hiệu quả bởi vì có nhiều người gánh cùng, mỗi nhà đầu tư 01 nhiệm vụ riêng: chuyên bán, chuyên mua, chuyên chạy quảng cáo truyền thông, chuyên thẩm định, bộ phận kế toán… Việc đầu tư này xoay vòng nhanh, có nhiều người tư vấn, tham khảo để đẩy hàng nhanh hơn.

Một số lưu ý khi bạn chọn mua đất

Tiếp theo đó là một số lưu ý trong quá trình chọn mua đất mà bạn nên quan tâm. Khi mua đất đầu tư cần chú ý đến một số tiêu chí sau:

  • Vị trí của khu đất phải tốt, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, gần các khu thương mại, dịch vụ,…
  • Đất có tính thanh khoản cao như vậy mới giúp đẩy được bất động sản đi. Để nhận định được vấn đề này nhà đầu tư cần có sự hiểu biết hoặc có sự tư vấn từ những người có kiến thức chuyên môn về bđs như định giá…
  • Pháp lý rõ ràng, sổ hồng chính chủ. Không bị tranh chấp, kiện tụng.
  • Đón đầu được quy hoạch, dự án sắp tới. Nhưng tránh bị dụ dỗ lôi kéo vào dự án ma.
  • Giá cả mặt bằng chung. Tránh những khu đất bị thổi giá lên quá cao so với giá trị thực.

Trên đây là tổng hợp 5 cách mua đất khi chưa đủ tiền mà bạn có thể quan tâm. Hy vọng với những kiến thức trên có thể giúp ích cho bạn.

Xem Thêm: