Trong phong thuỷ nhà ở, phòng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến năng lượng và sinh khí của từng người trong gia đình. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau từ thế đất nên dẫn đến những vấn đề phát sinh khiến nhiều gia đình gặp phải phòng bếp có hướng xấu. Điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí, tài lộc của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn 7 cách hóa giải hướng bếp xếp để bạn có thể tham khảo.

Cách hóa giải hướng bếp xấu bằng đặt bể cá

Theo ngũ hành phong thuỷ, hướng Tây Bắc là hướng Kim, tương sinh xuất với Hoả, hao Hỏa, vượng Kim. Đối với những nhà sử dụng các loại khí để đun nấu cần đặc biệt chú ý đến hướng này, ví đây là hướng gây ảnh hưởng đến người đàn ông trong gia đình.

Để có thể hạn chế hướng bếp xấu này, ta có thể đặt bể cá phong thuỷ ở trong bếp để có thể làm dịu đi một phần năng lượng dư thừa của hành Hoả.

Không nên tích hợp máy giặt trong không gian bếp

Vì yếu tố nước của máy giặt khắc mạnh đến yếu tố hoả của Hoả. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tài lộc của bạn, Ngoài ra, khí nóng của nhà bếp cùng những vết dầu mỡ tích tự lâu ngày sẽ làm máy đầu khác máy.

Vậy nên, bạn tuyệt đối không được tích hợp máy giặt trong nhà bếp. Thay vào đó, máy giặt nên được đặt ở nơi khô ráo, thoáng đãng và tránh xa các khu vực vượng hoả xanh nhà.

Cách hóa giải hướng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khi, luồng khí xấu. Việc bếp để đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến chúng xâm nhập vào nơi đây, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Ngoài ra, việc để bếp đối diện nhà vệ sinh cũng khá mất thẩm mĩ.

Nếu bạn đã dính phải trường hợp này thì có thể hoá giải bằng cách sơn đỏ cho cánh cửa vệ sinh và luôn luôn đóng kín cánh cửa này.

Xem Thêm :

Hoá giải hướng bếp xấu gần cửa sau

Theo quan niệm phong thuỷ, việc đặt bếp gần cửa sau sẽ làm cho vượng khí theo đường cửa sau đi ra ngoài, làm gia chủ bị mất tài lộc, thất thoát tiền bạc. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể để một tấm bình phong hoặc xây tường chắn để ngăn vượng khí thoát ra ngoài.

Hình dáng bàn ăn vô cùng quan trọng đối với hướng bếp

Bàn ăn là nơi dùng bữa của mỗi gia đình mỗi ngày đồng thời cũng là nơi hấp thu nhân khí lẫn tài khí. Để đảm bảo được tính phong thuỷ của căn bếp, bạn nên sử dụng những chiếc bàn hình tròn hoặc oval tượng trưng cho sự hưng thịnh và đoàn kết gia đình.

Những chiếc bàn kiểu góc cạnh cũng có thể sử dụng tuy nhiên cần phải tránh ngồi ở góc bàn.

Bếp được đặt dưới chân cầu thang

Theo phong thuỷ, đặt bếp dưới chân cầu thang sẽ đồng nghĩa với việc tài lộc đi xuống. Ngoài ra, đây cũng là nơi tập trung nhiều bụi bẩn dễ dàng tập trung nếu đặt bếp tại đây gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe gia chủ và những người thân. 

Xem Thêm:

Bếp được đặt dưới xà ngang, dầm

Khi đặt bếp dưới xà ngang, dầm sẽ khiến sinh khí trong căn bếp bị đè nén, không lưu chuyển được nên sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến tiền bạc, hao mòn tài sản theo quan niệm phong thuỷ.

Để có thể hoá giải tình trạng bếp bị xà ngang, dầm đè nén thì gia chủ có thể thiết kế trần nhà để ngăn cách các cây xà ở trên với căn bếp.

Xem Thêm :

Bày trí bếp thoáng mát, sạch

Không gian hướng bếp chật hẹp có thể dẫn đến việc phải đặt bếp gần với bồn rửa chén hay tủ lạnh. Điều này rất kiêng kỵ bởi theo phong thuỷ ngũ hành Thuỷ khắc Hoả. Bởi vậy gia chủ nên để chúng cách nhau ít nhất 60cm. Hoặc dùng các vật dụng bằng gỗ để ngăn cách bếp, bồn rửa, tủ lạnh với nhau. 

Trên đây là 8 cách hóa giải hướng bếp xấu cho các gia chủ tham khảo. Hy vọng qua bài viết gia chủ đã có hướng giải quyết cho căn bếp còn gặp vấn đề của mình. Chúc các bạn thành công.