Đất nền luôn là loại hình được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi khả năng sinh lời tốt và sử dụng được cho nhiều mục đích. Tuy nhiên để đầu tư đất nền còn đòi hỏi một chiến lược tốt kèm tầm nhìn dài hạn. Để hỗ trợ những nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường đất nền, bài viết dưới đây là cách đầu tư đất nền hiệu quả đã đem lại cho tôi 200% lợi nhuận chỉ trong vòng 6 tháng.

cach-dau-tu-dat-nen-hieu-qua-0-2

5 bước để đầu tư đất nền hiệu quả 

Cách đầu tư đất nền mà tôi đã sử dụng gồm có 5 bước, các bạn có thể học và làm theo để đạt được hiệu quả nhé.

Xác minh chủ đầu tư cũng như quy mô dự án

Như người ta thường nói:” Chọn mặt gửi vàng”. Đây là bước đầu tiên nhưng lại rất quan trọng, bạn cần phải tìm hiểu và xác minh được độ uy tín của chủ đầu tư dự án.

Một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp cho dự án mà bạn định rút hầu bao sẽ được bảo đảm an toàn, hạn chế rủi ro hết mức có thể. Ngoài ra, dự án uy tín cũng sẽ có một tệp khách hàng khổng lồ có sẵn giúp bạn muốn bán ra cũng dễ hơn.

Việc tìm hiểu và nghiên cứu chủ đầu tư của dự án cũng khá dễ, bạn có thể theo dõi các kênh truyền thông đưa tin về họ, các dự án trước đây họ làm có quy mô ra sao, lượng người đầu tư như nào, phản hồi của khách hàng có tích cực hay không.

Xác định vị trí của khu đất

Vị trí thuận lợi là yếu tố tiếp theo mà bạn nên quan tâm vì đây là điều tiên quyết cho việc dân cư có đổ về hay không. Dù sao đất cũng là cho con người ở nên nếu vị trí giao thông thuận lợi cho đi lại trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ được nhiều người đón nhận hơn.

Bạn có thể xem khu đất bạn nhắm đến có gần nhiều tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt xe là yếu tố đầu tiên. Nếu cơ sở hạ tầng hoàn thiện tốt thì những tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ,… cũng sẽ phát triển theo.

Kiểm tra tính pháp lý của khu đất

Sau khi đã xác định được vị trí mà khu đất bạn nhắm đến, điều tiếp theo bạn cần là kiểm tra tính pháp lý của khu đất. Đây là bước quan trọng nhất trong cách đầu tư đất nền hiệu quả vì nếu không xem xét cẩn thận có thể mất trắng.

Các bạn nên xem xem có khu đất đó có dính quy hoạch hay đang trong quá trình tranh chấp không? Bạn có thể tra cứu hồ sơ địa chính của sở Tài Nguyên Môi Trường để có được thông tin chính xác nhất.

Tiếp theo, khu đất đó phải có đầy đủ các giấy tờ liên quan đặc biệt là Giấy chứng quyền sử dụng đất minh bạch và rõ ràng. Điều này không chỉ tránh rủi ro mà còn giúp bạn thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng,…

Thẩm định giá đất nền

Cách đầu tư đất nền hiệu quả thì chắc chắn không thể thiếu mục tiêu đó là tối ưu hoá lợi nhuận đem về. Việc thẩm định giá đất nền giúp bạn mua đất không bị hớ, tránh dính bẫy sốt đất giá ảo, sở hữu được khu đất với giá tốt và từ đó lợi nhuận đem lại sẽ cao hơn.

cach-dau-tu-dat-nen-hieu-qua-5

Các bạn có thể thẩm định giá bằng cách tham khảo giá của một số khu vực lân cận cùng phân khúc như diện tích, mặt tiền, vị trí,… Hoặc nếu không thể thẩm định giá chuẩn, bạn nên nhờ đến công ty bất động sản chuyên nghiệp nhờ họ thẩm định giá giúp.

Nghiên cứu kỹ tính thanh khoản của khu đất 

Sau khi đã thẩm định giá trị lô đất xong, bạn cần tính được tính thanh khoản của nó. Bạn cần phải xác định được khối lượng giao dịch hay lượng người tham gia có đông hay không? 

Việc tham gia đầu tư vào một dự án có lượng thanh khoản tốt sẽ giúp thời gian chôn vốn của bạn không lâu và giá trị của khu đất cũng sẽ được gia tăng tốt hơn.

Một số lời khuyên cho cách đầu tư đất nền hiệu quả

Chắc chắn để có thể đầu tư đất nền hiệu quả, bạn cần làm theo 5 bước trên tôi vừa nêu nhưng ngoài ra tôi cũng có một số lời khuyên cho các bạn.

Tham gia đầu tư với số vốn vừa đủ

Mặc dù đầu tư đất là tài sản lớn nhưng tôi khuyên bạn chỉ nên tham gia với số vốn vừa đủ. Tức là khoản tiền mà sẽ không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình trong một thời gian dài. Tất nhiên hoàn hảo nhất là tiền nhàn rỗi.

Nhưng nếu không đủ thì bạn có thể vay ngân hàng nhưng chỉ nên vay 50% giá trị khu đất cùng với khoản tiền lãi bằng 50% thu nhập hàng tháng của bạn.

Lựa chọn thời điểm tham gia 

Việc lựa chọn thời điểm tham gia hợp lý sẽ giúp bạn tránh được những cạm bẫy cơn sốt đất ảo. Bạn không nên tham gia vào lúc thị trường đang nóng mà nên hướng tới đầu tư giá trị với tầm nhìn dài hạn, tham gia khi thị trường vừa sập và đang có dấu hiệu phục hồi.

Ngoài ra, với số vốn nhỏ thì nên thử tham gia vào những vùng đang phát triển và có nhiều tiềm năng. Với tôi, mỗi thời điểm thị trường bất động sản sẽ có một xu hướng khác nhau. Từ đầu năm 2022, xu hướng tôi thấy của năm nay đó là đất nền ven biển hay bất động sản du lịch.

Xem Thêm

Trên đây là cách đầu tư đất nền hiệu quả mà tôi đã sử dụng để có thể thu về lợi nhuận 200% chỉ trong vòng 6 tháng. Hy vọng nó có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công trên con đường đầu tư đất nền.