Tỉnh Bình Thuận đang được đầu tư vào việc phát triển ngành du lịch. Và với việc tận dụng những tiềm năng hiện có nên tỉnh cũng sẽ ưu tiên đẩy mạnh một số loại hình du lịch. Vậy các loại hình du lịch ở Bình Thuận đang được đầu tư phát triển là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích để có được một cái nhìn tổng quan nhất.

Cái nhìn tổng quan về du lịch tại Bình Thuận

Đầu tiên sẽ là một số cái nhìn tổng quan về ngành du lịch tại tỉnh Bình Thuận. Hiện nay, tỉnh Bình Thuận đang tập trung và phát triển ngành du lịch từ những tiềm năng sẵn có: biển, đảo, điểm tham quan, khí hậu thuận lợi,…

Hiện nay, vốn đầu tư tư nhân tại Bình Thuận là trên 2 tỷ USD, thu hút khoảng 200 dự án, trên 100 dự án đang huy động vốn. Tỉnh có những dự án đầu tư công trọng điểm giúp kết nối giao thông giữa các trung tâm kinh tế với Bình Thuận và dự kiến hoàn thiện trong tương lai gần. 

Ngoài phát triển du lịch, nghỉ dưỡng bình thường mà hiện nay tỉnh cũng đang phát triển mảng thể thao. Thậm chí, Bình Thuận cũng có nhiều điều kiện thuận lợi cho các bộ môn thể thao trên cạn như bóng chuyền bãi biển, bóng đá bãi biển, bóng ném bãi biển, chạy việt dã… Các môn thể thao giải trí trên biển, lặn biển, mô tô nước (Jetski sport), trượt nước (Waterski), dù lượn, ván chèo đứng (SUP Race)… và các hoạt động thể thao giải trí khác.

Các loại hình du lịch ở Bình Thuận đang được đầu tư phát triển

Dưới đây là một số loại hình du lịch ở Bình Thuận đang được các tỉnh và dự án tập trung đầu tư phát triển mà datnenlagi.net chúng tôi tìm hiểu.

Du lịch biển đảo 

Với tiềm năng Bình Thuận có nhiều bãi biển đẹp như biển Mũi Né, biển Hòn Rơm, , biển Rạng, biển Cổ Thạch, biển Thuận Quý, biển Kê gà, biển Cam Bình ( Lagi). Điểm đặc biệt của những bãi biển tại Bình Thuận đó là biển trong xanh, có thể nhìn thấy được rạn san hô, cát trắng, nắng vàng.

Một điểm sáng trong du lịch biển đảo ở Bình Thuận đó là khu du lịch quốc gia Mũi Né. Tỉnh Bình Thuận đang có kế hoạch biến đây trở thành điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống du lịch của khu Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước. 

Du lịch nông nghiệp

Du lịch nông nghiệp ở tình Bình Thuận còn khá mới mẻ nhưng nhiều tiềm năng. Trong đó phải kể đến việc Bình Thuận là thủ phủ thanh long của cả nước. Ngoài ra, các huyện, thị khác ở Bình Thuận cũng có những cây trồng thế mạnh khác như: táo vàng, nho vàng, sầu riêng,… 

Ngoài ra, ông Hồ Công Tiền, trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết hiện nay huyện cũng đã những dự định phát triển mô hình du lịch vườn nho, vườn táo để nông dân có thêm thu nhập. 

Nhìn chung đây là mô hình du lịch vẫn còn khá mới và rất có tiềm năng trong tương lai, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Du lịch mạo hiểm

Với một điểm du lịch có địa hình phong phú và điều kiện thời tiết xung quanh tương đối ổn định, Bình Thuận được coi là “ miền đất hứa” cho các hoạt động du lịch mạo hiểm như: đua xe mô tô trên đồi cát Bàu Trắng, lướt sóng trên biển Mũi Né, chiều xuống cao su vượt sông La Ngà. 

Các hoạt động này sẽ tạo động lực cho khách quốc tế đến Bình Thuận cũng như đổi mới những hoạt động du lịch tại đây thêm thú vị.

Xem Thêm: 

Du lịch sinh thái – văn hoá 

Với những điều kiện còn đang khá hoang sơ, mảng du lịch sinh thái – văn hoá hiện nay cũng đang được đẩy mạnh. Hiện nay, về mảng du lịch sinh thái – văn hoá tại đây cũng đang phát triển rất tốt bao gồm: Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Kou vùng núi thấp ven biển, Núi Tà Cú – hệ sinh thái rừng tự nhiên, Hồ Núi Đất – thị xã Lagi, suối Tiên ( Phan Thiết), thắng cảnh Hồ Hàm Thuận – Đa Mi.

Ngoài du lịch sinh thái ra thì du lịch văn hoá cũng rất tiềm năng tại tỉnh Bình Thuận như Dinh Thầy Thím, tháp Chăm và rất nhiều lễ hội truyền thống của người dân vùng biển, người dân tộc Chăm đậm đà bản sắc dân tộc.

Trên đây là các loại hình du lịch ở Bình Thuận đang được chú ý vào đầu tư và phát triển. Hy vọng các qua bài viết trên bạn đã có những cái nhìn tổng quan về ngành du lịch tại Bình Thuận.