Phòng giám đốc là nơi quan trọng bậc nhất trong công ty. Vậy nên thiết kế và bài trí phòng giám đốc đẹp là điều công ty nào cũng nên quan tâm. Dưới đây là 7 nguyên tắc bạn nên nắm rõ để thiết kế sao cho hợp phong thuỷ nhất.

Xem Thêm:

Nguyên tắc 1: Vị trí của phòng giám đốc

Đầu tiên, để thiết kế đẹp thì vị trí cũng là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Nó sẽ tạo ra lợi thế về việc thu hút sinh khí, giúp nhà lãnh đạo có một tinh thần tỉnh táo để đưa ra những quyết sách hợp lý. Thông qua đó còn giúp gia tăng vượng khí, thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Khi chọn vị trí để đặt phòng giám đốc, bạn có thể quan tâm đến một số điều sau:

  • Nên lấy 1 trong 4 hướng: Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam. Để chọn chính xác, hãy tính mệnh và tuổi để chọn ra được hướng tốt nhất để chọn.
  • Phòng giám đốc là không gian riêng tư, vì vậy bạn nên chọn vị trí kín đáo, ổn định để tạo sự yên tĩnh cho các sếp làm việc. Tuy nhiên, vị trí đó cũng cần phải bao quát, thuận tiện việc tiếp khách.

Nguyên tắc 2: Vị trí bàn ghế trong phòng giám đốc

Nguyên tắc thứ 2 là về vị trí bàn ghế trong phòng giám đốc. Bàn ghế là bộ đôi không chỉ phục vụ cho công việc của người lãnh đạo, của sếp mà còn được xem là biểu tượng quyền lực.

Để bài trí phòng giám đốc với bàn ghế thì sẽ tọa lạc ở vị trí “đắc địa” nhất. Dựa theo tuổi để tính mệnh và tìm ra các hướng đẹp nhất, tốt nhất. 

Thường thì bàn giám đốc và ghế ngồi sẽ nhìn về một trong 4 hướng đẹp hợp với mệnh tuổi của người lãnh đạo (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên và Phục Vị). Ngược lại, cần tránh xa những hướng không tốt (Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh).

Nguyên tắc 3: Vị trí tủ tài liệu của phòng giám đốc

Vị trí hợp phong thuỷ nhất để đặt tủ sách, tủ tài liệu giám đốc là phía bên trái hoặc đằng sau bàn làm việc của nhà lãnh đạo. Chưa nói đến phong thuỷ, vị trí này có thể mang đến sự thuận tiện nhất cho người dùng. 

Các sếp có thể thoải mái lấy đồ mà không tốn thời gian, công sức. Về phương diện phong thủy, vị trí này tạo ra điểm tựa vững chắc cho bộ bàn ghế làm việc. Đó chính là điểm cho tài vận, đường công danh của giám đốc thêm vững vàng.

Nguyên tắc 4: Vị trí sofa tiếp khách trong phòng giám đốc

Khi thiết kế phòng giám đốc cho hợp phong thuỷ thì phương vị Tây Bắc hoặc Đông Nam là cát lợi nhất. Để có thể bày trí linh hoạt, có lực hấp dẫn bạn nên chọn những thiết kế sofa dáng tròn, sofa chữ U hoặc Sofa góc chữ L.

Bàn trà tốt nhất là làm bằng gỗ và nên sử dụng thảm cho khu vực đặt bộ sofa. Chọn thảm có màu tro, vàng sậm hoặc nâu để giúp khống chế năng lượng trong phòng. 

Nguyên tắc 5: Bố trí đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc

Khi bố trí phòng làm việc của giám đốc hợp phong thuỷ chúng tôi muốn bạn chú ý đến khu vực đặc biệt này. Theo phong thủy học, vị trí ngồi làm việc của giám đốc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn và có tính thần tốt. Cho nên, cách sắp xếp đồ vật trên bàn và xung quanh rất quan trọng.

Đồ vật trên bàn cần được sắp xếp đáp ứng được những yếu tố sau:

  • Trên bàn, vị trí trung tâm thường đặt máy tính, điện thoại.
  • Bên trái bàn làm việc có thể đặt máy fax hoặc máy in nếu không cần thì thay thế bằng giá tài liệu để bàn
  • Bên phải bàn làm việc có thể đặt chi phiếu, giấy tờ liên quan đến ngân hàng.
  • Đối diện bàn làm việc có thể treo bằng khen, đặt tủ trưng bày các cúp thưởng, huy chương, …

Nguyên tắc 6: Bố trí cửa sổ phòng làm việc của giám đốc

Về cửa sổ phòng làm việc của giám đốc thì bạn nên thiết kế sao cho quay về hướng Đông, Nam hoặc Tây. Tuyệt đối không cho cửa sổ quay về hướng Bắc. Bởi phương Bắc thuộc cung Khảm (Hãm), chủ về mệt mỏi, vất vả.

Không đặt cửa sổ phía sau bàn làm việc, vì ánh sáng chiếu vào vị trí ngồi làm việc quá mạnh sẽ không tốt, khiến người ở trong phòng dễ bị suy nhược thần kinh, cảm thấy mệt mỏi, thiếu an toàn.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn 6 nguyên tắc bài trí phòng giám đốc sao cho hợp phong thuỷ. Hy vọng bạn có thể nắm được rõ những nguyên tắc trên. Chúc các bạn thành công.