Hiện nay, thế hệ trẻ rất năng động và linh hoạt luôn có sự tìm tòi cơ hội đầu tư “làm giàu”. Vậy với 300 triệu đầu tư đất hay nên đầu tư chứng khoán có lời hơn trong thời điểm thị trường biến động như hiện nay? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây!

300-trieu-dau-tu-dat-hay-chung-khoan-de-kiem-loi-1-min
Đầu là kênh đầu tư hiệu quả nhất hiện nay?

 

300 triệu nên đầu tư đất hay chứng khoán? Tổng quan về thị trường

Phải công nhận một điều từ xưa chứng khoán vẫn luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời cao với nguồn vốn cũng như dòng tiền linh hoạt. Nhưng với những người trẻ kinh nghiệm hạn chế thì rủi ro tương đối cao.

3 năm gần đây thị trường đầu tư với kênh tiền ảo, trái phiếu cũng mang nhiều tiềm ẩn, rủi ro khó lường. Và đây cũng là lý do phần lớn các bạn trẻ có hướng đầu tư “ ăn chắc, mặc bền” vào thị trường nhà đất.

Theo nghiên cứu, sau đại dịch Covid-19 thị trường chứng khoán và tiền ảo có nhiều biến động lên xuống bấp bênh nhưng ngược lại bất động sản lại có dấu hiệu phục hồi giá đất nền thổ cư tăng mạnh, chung cư trả góp linh hoạt…

Vậy với 300 triệu nên đầu tư đất thổ cư, đất nền hay chung cư?

300-trieu-dau-tu-dat-hay-chung-khoan-de-kiem-loi-2-min
Chứng khoán liên tục giảm, có nên đầu tư mạo hiểm?

300 triệu nên đầu tư đất nền, thổ cư hay chung cư nhà xã hội

Với 300 triệu bạn có thể linh hoạt vào nhiều hướng đầu tư khác nhau đặc biệt là thị trường bất động sản với nhiều kênh như đất nền giá rẻ, thổ cư chia khổ hay thậm trí là nhà chung cư xã hội.

300 triệu liệu có mua được nhà ở xã hội ở Hà Nội hay Sài Gòn không?

Hoàn toàn có thể sở hữu ngay một căn nhà tại dự án nhà ở xã hội tầm thấp 700 triệu – 1 tỷ với chính sách trả theo giai đoạn. Giai đoạn đầu bạn chỉ cần chi trả 300 – 400 triệu, ngân hàng sẽ có nhiều ưu đãi lãi suất cho khách hàng mua nhà trả góp.

Nhìn chung tất cả các dự án nhà ở xã hội sẽ có ít chủ đầu tư mà lượng người tìm mua nhiều nên việc tìm mua nhà ở xã hội sẽ rất khó. Bởi vậy, bạn cần có tầm nhìn cũng như mối quan hệ về các dự án sắp triển khai ra mắt để có thể kịp chuẩn bị hồ sơ.

300-trieu-dau-tu-dat-hay-chung-khoan-de-kiem-loi-3-min
Đầu tư nhà ở xã hội giá rẻ nhưng lợi nhuận không cao

300 triệu đầu tư đất thổ cư thì sao? Mua được ở khu vực nào?

Vậy với 300 triệu đầu tư vào đất thổ cư, đất nền thì sao? “ Tấc đất là tấc vàng” từ xưa đã được các cụ ví như vàng bạc và hiện nay là kênh đầu tư sinh lời cao nhất. Mức lãi có thể tăng gấp 2 – 3 lần trong vài tháng và 5 lần trong 1 – 3 năm đầu.

Tuy nhiên, với 300 triệu thì mua được đất thổ cư khu vực nào? diện tích khoảng bao nhiêu để phù hợp với số vốn 300 triệu trên?

Theo các chuyên gia bất động sản nên mua đất đầu tư có diện tích lớn nhưng mức giá đầu tư rẻ…tránh trường hợp mua ở trung tâm thành phố sầm uất nếu không muốn gánh thêm món nợ khổng lồ tại ngân hàng. Bạn có thể tham khảo các dự án đất khu ven thành phố như Bình Phước, Lâm Đồng, Bình Thuận,…khu vực có tiềm năng về du lịch, hạ tầng có nhiều dự án đã và đang bước đầu triển khai. 

300-trieu-dau-tu-dat-hay-chung-khoan-de-kiem-loi-4-min
300 triệu phù hợp đầu tư đất thổ khu vực tiềm năng phát triển

300 triệu đầu tư đất thổ cư – Giá đất khu vực lân cận

Để có cái nhìn khách quan nhất khi nguồn vốn chỉ có 300 triệu thì nên mua đất ở đâu? Hãy cùng cập nhật giá đất khu vực lân cận ngay sau đây. 

  • Giá đất nền khu vực Lagi Bình Thuận dao động trong ngưỡng 2 – 5 triệu/ m2 tùy vào vị trí sát đường lớn, đô thị hay nông thôn.
  • Giá đất thổ cư ở Lâm Đồng đang trên đà phát triển ngưỡng 1 – 3 triệu/ m2.
  • Bảng giá đất thổ cư ở Tây Ninh khoảng 3 – 5 triệu/ m2.
  • Giá đất thổ cư ở Đồng Nai khoảng 5 – 10 triệu/ m2.
  • ….

Như vậy có thể thấy 300 triệu đầu tư đất thổ cư là điều có thể. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên kỳ vọng vào lợi nhuận cao trước mắt mà nên đặt mục tiêu dài hạn để đảm bảo lợi nhuận cũng như độ an toàn. Hãy truy cập thường xuyên vào trang web của chúng tôi để nắm bắt thông tin nhà đất mới nhất.